Chương trình " Tết ấm sum vầy" tại xã Châu Thôn - Quế Phong

Thực hiện kế hoạch số 737/KH-UBND ngày 12/12/2019 của UBND tỉnh về tổ chức “Chương trình Tết vì người nghèo – Canh Tý 2020” và Quyết định số 3350/QĐ-UBND ngày 04/8/2017 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo miền Tây tỉnh Nghệ An; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 03 tháng 01 năm 2020, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tết ấm sum vầy” tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong để trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2020.

Về dự buổi lễ, phía xã Châu Thôn có Đ.c Quang Văn Đại - Phó chủ tịch UBND xã và các đ/c trong HĐND-UBND, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện MTTQ xã; về phía trường Đại học Kinh tế Nghệ An có Đ/c Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn và các đ/c trong BCH Công đoàn trường, đặc biệt là sự có mặt của đại diện 60 hộ gia đình thuộc hộ nghèo năm 2019 của Xã.

Đại diện Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An và đại diện lãnh đạo, cán bộ xã cùng bà con nhân dân  xã Châu Thôn dự lễ “Tết ấm sum vầy” nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Trong đợt trao quà năm nay, Công đoàn trường đã trao quà Tết với tổng số tiền 30.000.000 đồng cho 60 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi hộ gia đình 500.000 đồng để hỗ trợ các gia đình mua sắm chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020.

Đ.c Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn Trường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng bà con và lãnh đạo xã Châu Thôn

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, Đ/c Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn Trường đã thay mặt toàn thể đoàn viên Công đoàn Nhà trường chia sẻ những khó khăn của xã nói chung và của các gia đình nói riêng. Bằng giá trị nhân văn của cuộc sống “trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương”, mỗi tấm lòng cùng những món quà dù ít sẽ góp phần giúp cho người nghèo tại xã Châu Thôn vơi bớt gánh nặng lo toan, vượt qua được khó khăn vươn lên trong cuộc sống, để mỗi người, mỗi nhà đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui hơn, đầm ấm hơn”.

Đ.c Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu tại buổi lễ trao tặng qùa

Đáp lại tình cảm quý báu của Đảng ủy, BGH Nhà trường và toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, thay mặt các hộ gia đình khó khăn được nhận quà. Đ.c Quang Văn Đại - Phó chủ tịch UBND Xã Đ/c Phó Chủ tịch xã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường và toàn thể đoàn viên công đoàn trường đã giành tình cảm quý báu cho chính quyền và nhân dân xã nhà; qua đây Đ.c Phó Chủ tịch xã đã báo cáo những kết quả đạt được của chính quyền và bà con nhân dân xã trong năm 2019 trên tất cả các lĩnh vực kính tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xóa đói giảm nghèo. Đồng thời đ/c Đại cũng nhắc nhở các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không được ỷ lại, trông chờ vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức, đoàn thể mà phải luôn nêu cao tinh thần cố gắng, vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo.

Đ.c Quang Văn Đại - Phí chủ tịch xã Châu Thôn - phát biểu tại buổi Lễ

Cũng trong chuyến đi này, đoàn viên Hồ Thị Hiền Tổ CĐ Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã trao quà cho 6 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (bao gồm 1 cháu bị bệnh hiểm nghèo, 2 cháu mồ côi và 3 cháu hộ nghèo) tại xã Châu Bính – huyện Quỳ Châu, mỗi suất 500.000 đồng.

Đoàn viên CĐ Hồ Thị Hiền trao quả cho các cháu tại xã Châu Bính – Quỳ Châu

Số tiền mà Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao tặng bà con nhân dân xã Châu Thôn, cũng như cá nhân đoàn viên Hồ Thị Hiền trao tặng cho các cháu tại xã Châu Bính, có thể nói không lớn, không đủ để giải quyết hết khó khăn của con em, bà con nhân dân nơi đây nhưng đó là sự cố gắng, là tình  cảm quý báu của cán bộ, CNV nhà trường, góp phần động viên chia sẻ những khó khăn của bà con tại 2 xã Châu Thôn – Quế Phong và Châu Bính – Quỳ Châu.

Tin, ảnh: Chung Thành