Ngành nông nghiệp đang khát nguồn nhân lực được đào tạo

Đây là một trong những thông tin được các chuyên gia, các doanh nghiệp chia sẻ tại chương trình livestream tư vấn tuyển sinh nhóm ngành Thú y, Quản lý đất đai và Lâm học của trường đại học Kinh tế Nghệ An tối ngày 09/4/2022.

Các thành viên trong ban cố vấn của chương trình

Hiện nay, trong xu thế của nền nông nghiệp 4.0, đòi hỏi đội ngũ lao động có trình độ tay nghề cao, thành thạo việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật… mới tạo được hiệu quả kinh tế.  Nông nghiệp Việt Nam đang trong quá trình chuyển mạnh sang kinh tế thị trường theo hướng hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Buổi livestream tư vấn tuyển sinh năm 2022 các ngành Thú y, Quản lý đất đai và Lâm học của trường đại học Kinh tế Nghệ An nhận được rất nhiều câu hỏi từ các quý phụ huynh và các em thí sinh gửi đến cho chương trình.

Ông Nguyễn Thế Thắng – UVBCH Hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, Chủ tịch hội làm vườn tỉnh Nghệ An

thông tin về nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp

Tại chương trình, ông Nguyễn Thế Thắng – UVBCH Hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, Chủ tịch hội làm vườn tỉnh Nghệ An đã nói lên nhu cầu nhân lực ngành nông nghiệp được đào tạo: Với định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nhà nước rất chú trọng việc phát triển các đội ngũ nhân lực trẻ, năng động để đáp ứng những yêu cầu mới của nền nông nghiệp. Nguồn nhân lực trong ngành nông nghiệp khá dồi dào, nhưng để có được nguồn nhân lực chất lượng cao lại rất khan hiếm. Do vậy những bạn trẻ theo đuổi ngành nông nghiệp càng có nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm. Điều quan trọng là ứng viên phải được đào tạo bài bản, trau dồi kiến thức chuyên môn, không ngừng tìm tòi và nghiên cứu những kỹ thuật mới để có thể có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành nông nghiệp.

TS. Võ Thị Hải Lê – Phó Khoa Nông Lâm Ngư, Trưởng bộ môn Thú y chia sẻ về cơ hội việc làm của sinh viên ngành Thú y

Tại chương trình, BTC nhận được rất nhiều câu hỏi về ngành Thú y của trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang đào tạo. TS. Võ Thị Hải Lê – Phó Khoa Nông Lâm Ngư, Trưởng bộ môn thú y của Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ: ngành chăn nuôi Việt Nam ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu nhân lực ngành Thú Y ngày càng tăng cao và luôn nằm trong top ngành nghề dễ xin việc nhất hiện nay. Thực tế cho thấy ngành Thú y là ngành có mức thu nhập rất hấp dẫn đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp. Mức thu nhập còn tùy thuộc vào vị trí công việc, địa điểm làm việc và đặc biệt là năng lực chuyên môn. Sau tốt nghiệp ngành Thú y, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan của Nhà nước từ T.Ư đến địa phương như các trạm thú y hay viện nghiên cứu; tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện chuyên ngành… Ngoài ra, có thể làm việc tại các phòng mạch hoặc bệnh viện thú y hoặc các phòng xét nghiệm, công ty thuốc thú y, công ty chăn nuôi gia súc gia cầm. Nếu có đủ điều kiện và năng lực thì có thể tự mở phòng khám, kinh doanh cửa hàng thuốc thú y, bệnh viện thú y của riêng mình.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi đặc khu Hope Nghệ An

khẳng định sẽ nhận sinh viên ngành Thú y của NAUE vào thực tập và làm việc tại công ty 

Bên cạnh đó, Ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi đặc khu Hope Nghệ An – thành viên ban cố vấn của chương trình cũng khẳng định: Với chương trình đào tạo và kỹ năng của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hiện nay luôn đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Công ty sẽ đặt hàng tuyển dụng ngay từ khi sinh viên vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đối với ngành Quản lý đất đai, ThS.NCS Trần Thái Yên – Trưởng bộ môn QLĐĐ của Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ: Tại Việt Nam, khi nền kinh tế đất nước đang vươn mình, các lĩnh vực kinh doanh cũng được phát triển toàn diện. Đặc biệt là lĩnh vực đất đai cũng được đẩy mạnh khai thác với mức lợi nhuận hấp dẫn toàn diện. Chính vì thế nguồn đất phải được áp dụng giải pháp khai thác và sử dụng tích cực, qua đó thấy được cơ hội việc là và triển vọng nghề nghiệp với ngành này là rất lớn.

ThS.NCS Trần Thái Yên – Trưởng bộ môn QLĐĐ của Đại học Kinh tế Nghệ An

thông tin về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản lý đất đai mà Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang đào tạo

Thầy giáo Trần Thái Yên cũng chia sẻ với các phụ huynh và thí sinh những lợi thế khi học ngành Quản lý đất đại tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An như: Môi trường giảng dạy và học tập thông minh, hiện đại; Khuôn viên rộng lớn, thanh bình, sạch đẹp; Điều kiện thực hành đáp ứng được yêu cầu thực tế;Đội ngũ giảng viên là chuyên gia giàu kinh nghiệm; Chương trình đào tạo bám sát thực tế của doanh nghiệp; Sinh viên được tham gia thực tập, làm việc tại tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu và đảm bảo việc làm sau khi ra trường.

TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư trường Đại học Kinh tể Nghệ An

giải đáp những thắc mắc của thí sinh và phụ huynh đối với ngành Lâm học hiện nay

Tại chương trình livestream, TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư cũng đã chia sẻ với các thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu về ngành Lâm học mà Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang đào tạo. Ngành Lâm học là ngành học này được đánh giá cao và được nhiều người quan tâm vì lâm nghiệp đang là một trong những lĩnh vực nhà nước quan tâm hàng đầu với nhu cầu sản xuất vật chất độc lập của nền kinh tế quốc dân và có chức năng xây dựng, quản lý, bảo vệ và khai thác rừng, chế biến lâm sản. TS. Nguyễn Công Trường cũng khẳng định: Tốt nghiệp ngành Lâm học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, sinh viên có cơ hội xin việc làm tốt trong lĩnh vực lâm nghiệp bao gồm cả trong quản lý bảo vệ rừng (làm kiểm lâm, chuyên gia bảo tồn đa dạng sinh học…), lâm nghiệp đô thị và chế biến lâm sản và chỉ có sinh viên ngành lâm học mới được đào tạo sâu rộng kiến thức của khối ngành lâm nghiệp.

Trong quá trình học tại trường, sinh viên được đào tạo và làm việc thêm tại các đơn vị sản xuất lâm nghiệp để vừa rèn luyện tay nghề đồng thời kiếm thêm thu nhập cho bản thân một cách thường xuyên. Và sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học để định hướng khởi nghiệp cho bản thân sau khi ra trường.

Để cụ thể hơn, kính mời quý phụ huynh và các em thí sinh viên có thể xem lại toàn bộ chương trình livestream tư vấn tuyển sinh nhóm ngành: Thú y, Quản lý đất đai và lâm học tại:

Fanpage: https://bitly.com.vn/l4511l

Youtube: https://bitly.com.vn/t080el

Thông tin liên hệ: Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE)

Địa chỉ: Số 51, Lý Tự Trọng, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An.

Mã trường: CEA

Cổng tuyển sinh: https://naue.edu.vn/tuyen-sinh-16/Default.aspx

Hotline vs Zalo:  0975 313 755

Links đăng ký trực tuyến: https://bitly.com.vn/ebqm6g

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥tuyensinh@naue.edu.vn

𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤https://www.facebook.com/SV.DaiHoc.Kinhte.NgheAn

𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤#naue2022 #tiktoknaue

_💖_NAUE chào đón các thí sinh nạp hồ sơ xét  tuyển vào Trường năm 2022 _💖_


Bài viết khác