BẢN TIN TÀI CHÍNH KINH DOANH

 • Nghịch lý GDP tăng, chứng khoán giảm

  Trong khi Chính phủ và cả nền kinh tế hào hứng với tốc độ tăng trưởng GDP quý I năm nay vượt trên 6% và cao hơn so với cùng kỳ năm trước, thì TTCK lại chứng kiến đà giảm liên tục, với thanh khoản nhiều phiên giảm tới 60-70% so với cùng kỳ. Được mệnh danh là phong vũ biểu của nền kinh tế, chứng khoán Việt đi ngược với diễn biến vĩ mô, vì đâu?

 • Thu ngân sách đảm bảo đúng tiến độ

  Mặc dù tình hình kinh tế chung còn nhiều khó khăn, nhưng tuần qua, Bộ Tài chính đã phát đi thông tin là trong 11 tháng, thu ngân sách cả nước đã đạt được mục tiêu của cả năm.

 • UB Kinh tế: Bội chi hơn 7%

  Cộng với 85 nghìn tỷ trái phiếu Chính phủ thì mức bội chi đã lên đến hơn 7%, trong khi nghị quyết của QH đến năm 2015 bội chi ngân sách đạt dưới 4,5%.

 • Tổng tài sản của các tổ chức tín dụng đạt kỷ lục hơn 6 triệu tỷ đồng

  Ngân hàng Nhà nước vừa công bố số liệu về hoạt động của các tổ chức tín dụng cập nhật đến 31/8/2014. Theo đó, tại thời điểm cuối tháng 8, tổng tài sản của toàn hệ thống đạt hơn 6 triệu tỷ đồng (chính xác là 6.066.299 tỷ), tăng 4,48% so với cuối năm 2013 và là con số cao kỷ lục kể từ khi NHNN chính thức công khai các số liệu này hồi tháng 6/2012.

 • Đô-la Mỹ giảm giá mạnh

  Ngày 8-10, giá USD trong các ngân hàng (NH) thương mại tiếp tục giảm mạnh xuống còn 21.280 đồng/USD. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp giá USD hạ nhiệt sau tuyên bố không tăng tỉ giá liên NH của Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

 • Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh

  GDP 2014 có thể tăng hơn dự kiến

  Các chỉ số báo cáo cho thấy nền kinh tế "tiếp tục phục hồi với tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước", Bộ trưởng Phạm Quang Vinh lạc quan, GDP cả năm nay ước tính sẽ tăng khoảng 5,8% và có thể cao hơn.

 1 2