10 Lý do để học ngành Kế toán

Mức lương cho một nhân viên kế toán thông thường (chưa phải là kế toán viên công chứng chuyên nghiệp), tuỳ thuộc vào nơi bạn đang làm việc, hầu như tương đương với mức lương trong các ngành nghề chuyên môn như luật pháp, ngân hàng hay quản trị kinh doanh.

1. Mức thu nhập cao

Mức lương cho một nhân viên kế toán thông thường (chưa phải là kế toán viên công chứng chuyên nghiệp), tuỳ thuộc vào nơi bạn đang làm việc, hầu như tương đương với mức lương trong các ngành nghề chuyên môn như luật pháp, ngân hàng hay quản trị kinh doanh.

2. Cơ hội việc làm cao

Lĩnh vực kế toán là một môi trường làm việc cạnh tranh, vì thế có rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn.  Ví dụ như hầu hết các công ty chứng khoán FTSE-100 đều cần ít nhất một kế toán viên cho công việc quản lí tài chính của họ.

3. Sự ổn định

Nghiệp vụ kế toán luôn cần thiết bất cứ lúc nào, kể cả trong một môi trường kinh tế khó khăn. Hơn nữa, các nhân viên kế toán được cho là có sự nghiệp ổn định hơn so với các ngành nghề tài chính khác.

4. Lựa chọn nghề nghiệp

Có nhiều sự lựa chọn về nghiệp cho bạn trong ngành công nghiệp kế toán. Sau khi đủ điều kiện làm một kế toán viên chuyên nghiệp, bạn có thể tiếp tục thăng tiến lên các cấp cao hơn về kế toán, cũng như là kinh doanh, tài chính.

5. Nghề nghiệp mang tính quốc tế

Nhiều người có thể nghĩ rằng kế toán là nhàm chán, nhưng ngược lại, là một kế toán viên, bạn có thể di chuyển nhiều nơi, từ nước này sang nước khác. Thậm chí luôn được đi du lịch khắp nơi trên thế giới với sự tài trợ của công ty.

6. Sự linh hoạt

Công việc kế toán luôn đòi hỏi sự linh hoạt và không hề nhàm chán. Bạn không bao giờ đoán được điều gì sẽ xảy ra đằng sau những con số!

7. Trở thành một chuyên gia

Cuối cùng bạn có thể hiểu được các số liệu tài chính của mình và thậm chí bạn còn có thể tự quản lí chúng theo cách riêng của mình.

8. Cơ hội học tập những điều mới

Bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều vị trị khác nhau trong những lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp kế toán, vì vậy bạn luôn có cơ hội học hỏi những điều mới mẻ và gặp gỡ những người bạn mới cùng công ty.

9. Mạng lưới thông tin

Có cơ hội được tiếp xúc với các khách hàng và các doanh nhân là một điểm cộng nổi bật của giới kế toán. Không chỉ giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình mà còn thật tuyệt khi được nghĩ rằng những con người này đang cần sự giúp đỡ của bạn.

10. Học tập trực tuyến

Thật dễ dàng để rèn luyện và nâng cao kỹ năng kế toán của bạn bởi vì công việc này có thể dễ dàng học tập thông qua mạng internet.

Tin bài: Phạm Nguyệt Thương - GV khoa Kế toán- Phân tích


Bài viết khác