Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

Hòa chung với niềm vui của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới; trong niềm xúc động, phấn khởi và tự hào của không khí kỷ niệm 10 năm Trường Đại học (2014-2024), 64 năm truyền thống nhà trường (1960-2024), sáng ngày 12/10/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024, chào đón tân sinh viên khóa K10.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2023 -2024

ThS. Nguyễn Mạnh Hưng - Trưởng khoa Khoa học cơ bản tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tại Lễ khai giảng

Tiếng trống trường đã gióng lên hào sảng, rộn rã chào đón năm học 2023 - 2024 với Khát vọng vươn tới những tầm cao của toàn thể sinh viên, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các nhà trường nhân dịp năm học mới

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Tại Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường  thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu gửi lời chúc mừng và nồng nhiệt chào đón các tân sinh viên của Nhà trường đã vượt qua các kỳ thi quan trọng để chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung NAUE. Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Chủ đề của năm học 2023-2024 được của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - “Khát vọng vươn tới những tầm cao”.

Truyền cảm hứng đối với các bạn tân sinh viên,  TS. Nguyễn Ngọc Hiếu kêu gọi các tân sinh viên phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê, sáng tạo trong học tập để bồi đắp kiến thức, tiếp tục hình thành kỹ năng nghề nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng với môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động và hội nhập: “Các em cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ, ra sức trau dồi kiến thức, rèn đức, luyện tài, hết mình với nhiệt huyết của tuổi trẻ, để lĩnh hội tri thức, khoa học và công nghệ trong giai đoạn hội nhập quốc tế, làm nền tảng cho sự phát triển của bản thân trong tương lai, cống hiến vào công cuộc xây dựng tỉnh nhà và đất nước. Bên cạnh đó, ngoài việc coi trọng nền tảng kiến thức, các em còn phải trau dồi phẩm hạnh để trở thành người tử tế, sống có lý tưởng, có hoài bão mới mong phụng sự đất nước. Thầy tin chắc rằng, thế hệ sinh viên khóa 2023 - 2024 hôm nay cũng như các khóa trước luôn tràn đầy năng lượng, năng động, thông thái, sáng tạo trong học tập và rèn luyện, viết tiếp truyền thống vẻ vang của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - Trường đại học trên quê hương Bác Hồ vĩ đại, Nghệ An - đất học”

Các bạn sinh viên tham dự Lễ khai giảng

Tân sinh viên Nguyễn Bích Thủy - phát biểu cảm tưởng tại Lễ khai giảng

SV Nguyễn Bích Thủy - Tân sinh viên, K10 bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được đại diện cho tất cả các Tân sinh viên, phát biểu tại buổi lễ: “Chúng em cảm thấy vô cùng may mắn khi được trở thành một phần của ngôi nhà chung NAUE. Chúng em sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình trong học tập và rèn luyện, năng động trong công tác tình nguyện và hội nhập... không chỉ vì sự thành công của bản thân, mà còn để “xứng danh Đại học Kinh tế Nghệ An”. Em rất tự hòa khi được trở thành một phần ghi thêm vào những trang sử của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đó luôn là giấc mơ đối với em cũng như với rất nhiều bạn sinh viên khác. Giờ đây, giấc mơ đó đã thành hiện thực. Hôm nay, chúng em tự hào về Nhà trường, về các thế hệ đi trước. Ngày mai Nhà trường và các thế hệ nối tiếp sẽ tự hào về chúng em!”.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen, phần thưởng các tân sinh viên K10 đạt thủ khoa các ngành học trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023

Một hành trình mới của các em tân sinh viên K10 cũng như của gần 5.000 sinh viên đã bắt đầu dưới mái Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đó chắc chắn sẽ là những tháng này thanh xuân vô cùng rực rỡ, vô cùng đáng tự hào đối với các em.

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã vinh danh 03 tân thủ khoa trong kỳ xét tuyển đại học năm 2023 và 12 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong năm học 2022-2023.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng, tặng Giấy khen cho các bạn sinh viên có kết quả cao trong học tập, rèn luyện năm học 2022 - 2023

Cũng trong dịp này, các nhà tài trợ là cựu sinh viên và các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Nghệ An đã trao những phần quà tài trợ giá trị cho sinh viên Nhà trường. Nhân dịp này, lãnh đạo Nhà trường cũng tặng hoa tri ân các đơn vị, doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình đào tạo và có những suất học bổng tài trợ cho sinh viên nghèo vượt khó của trường.

Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng học bổng cho sinh viên Nhà trường, Đại diện Nhà trường tặng hoa tri ân các quý đơn vị và doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình đào tạo

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự đón nhận giấy chứng nhận UPM, các bằng khen của UBND tỉnh, chủ tịch tỉnh Nghệ An trao tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động.

GS.TS. NGND Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch sáng lập hệ thống xếp hạng đối sánh UPM trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao giấy chứng nhận UPM cho Nhà trường

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2022 - 2023

Tin bài: Vân Diên