Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường ĐH Kinh tế Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 2 ngày 28,29/5/2020, hòa chung không khí cả nước phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ trường long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến tham dự Đại hội, về phía Thành ủy hân hạnh được đón tiếp đồng chí Ngô Thị Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh, Giám đốc Trung tâm chính trị. cùng các đồng chí đại diện Ban thường vụ, các ban Đảng, chuyên quản, chuyên ban Đảng bộ trường ĐH Kinh tế Nghệ An. Về phía nhà trường, hân hạnh chào đón sự có mặt của TS Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường. Đại hội cũng được đón tiếp cơ quan báo chí, truyền thông đến dự và đưa tin.

Đại biểu, khách mời tham dự Đại hội

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, Đại hội đã nghe phần Báo cáo chính trị của Đảng bộ do TS Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy trình bày. Phần báo cáo đã nêu bật được thành tích nổi bật của Đảng bộ trong nhiệm kỳ lần thứ VI về các mặt công tác chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn, công tác tổ chức, cán bộ và thi đua khen thưởng,.... Bên cạnh những thành tích nổi bật, báo cáo cũng đã nêu những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân. Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được báo cáo một cách cụ thể.

TS Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ lần thứ VI trình bày Báo cáo chính trị

Tại Đại hội, thay mặt cho Đảng ủy trường nhiệm kỳ lần thứ VI, đồng chí Nguyễn Đình Tường – Phó Bí thư Đảng ủy đã kiểm điểm sâu sắc, nhấn mạnh những thành tích đã đạt được, nhưng cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Tường – Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ lần thứ VI trình bày Báo cáo kiểm điểm

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Đồng chí Ngô Thị Hường – UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh, giám đốc Trung tâm chính trị đã ghi nhận, biểu dương và động viên Đảng bộ; chỉ ra những việc đã làm được, chưa làm được; đồng thời nêu lên những yêu cầu, định hướng các nhiệm vụ cho Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Ngô Thị Hường – UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh, giám đốc Trung tâm chính trị phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã tiến hành bầu cử cấp ủy khóa mới theo đúng điều lệ, hướng dẫn trong công tác Đảng. Đại hội vui mừng đã bầu ra cấp ủy khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm có 09 đồng chí:

1.  Đồng chí Tăng Văn Tân

2.  Đồng chí Nguyễn Đình Tường

3.  Đồng chí Trương Quang Ngân

4.  Đồng chí Đặng Thị Thảo

5.  Đồng chí Dương Tiến Dũng

6.  Đồng chí Đinh Thị Thu Hương

7.  Đồng chí Nguyễn Thị Tùng

8.  Đồng chí Lê Thị Vân Hà

9.  Đồng chí Lê Viết Vinh

Ngay sau đó, Ban Chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã họp phiên thứ nhất để bầu ra Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, UBKT, Chủ nhiệm UBKT. Hội nghị Ban Chấp hành phiên thứ nhất với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đã thành công tốt đẹp với tín nhiệm cao, kết quả:

1.  Đồng chí Tăng Văn Tân – Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025

2.  Đồng chí Nguyễn Đình Tường – Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025

3.  Đồng chí Trương Quang Ngân – UVTV Đảng ủy, Chủ nhiệm UB Kiểm tra nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kính chúc các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ đạt được nhiều thành công mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội đã đề ra.

Tin ảnh: Chung Thành

Tin bài: BTV Đoàn thanh niên

 


Bài viết khác