ĐỘI THANH NIÊN XUNG KÍCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH "HÀNH TRÌNH CÙNG BẠN ĐẾN TRƯỜNG" VÀ TRAO HỌC BỔNG "XUNG KÍCH CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ"

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm học 2018- 2019 của Đội Thanh niên xung kích, hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2019). Ngày 18/5/2019 đội Thanh niên xung kích trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức đợt 1 của chương trình “Hành trình cùng bạn tới trường” tại xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn  và trao học bổng “Xung kích chắp cánh ước mơ” cho sinh viên Vũ Thị Tuyết, lớp Kế toán K4.01.

“Hành trình cùng bạn tới trường” và “Học bổng Xung kích chắp cánh ước mơ” là chương trình trọng điểm trong năm học 2018- 2019 của Đội Thanh niên xung kích trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do đội Thanh niên xung kích gây nên từ chính sức lao động của các đồng chí trong đội như dịch vụ ông già Nooel, dịch vụ dọn nhà đón tết… Chương trình được tổ chức cho 5 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An bao gồm 2 nội dung:

- “Hành trình cùng bạn tới trường”:

+ Đến tận nhà tặng quà, thăm hỏi, động viên gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

+ Làm một công trình thanh niên nhỏ giúp UBND xã- nơi có sinh viên được trao học bổng theo yêu cầu của địa phương trong 2 ngày.

- Trao “Học bổng Xung kích chắp cánh ước mơ” trị giá 1.000.000đ/1 sinh viên nhằm động viên khích lệ bạn nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Chương trình được đội Thanh niên xung kích tổ chức với mục đích:

- Thăm hỏi, động viên gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đặc biệt khích lệ tinh thần để tiếp thêm nghị lực giúp bạn phấn đấu vươn lên trong học tập.

- Lan tỏa, kết nối yêu thương giữa các bạn sinh viên và giữa sinh với cán bộ, giảng viên trong Nhà trường.

- Gây dựng thêm hình ảnh đẹp của sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An năng động, sáng tạo, sẵn sàng xung kích, tình nguyện chung sức vì cuộc sống cộng đồng.

Đợt 1 của chương trình được tổ chức tại xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa:

Vào lúc 8h ngày 18/5/2019 đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ với lãnh đạo địa phương, bà con nhân dân và lễ trao học bổng “Xung kích chắp cánh ước mơ” trị giá 1.000.000đ cho sinh viên Vũ Thị Tuyết, lớp Kế toán K4.01 tại Nhà văn hóa xóm Hồng Lợi. Cùng tham dự buổi lễ về phía Lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Quốc Linh- Phó Chủ tịch UBND xã; Bà Nguyễn Thị Mừng- Chủ tịch Hội phụ nữ xã- Phó Bí thư Đoàn xã; Bà Nguyễn Thị Xuân- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Cùng đại diện lãnh đạo xóm, các đoàn thể trực thuộc xóm và bà con nhân dân xóm Hồng Lợi.  Về phía trường Đại học Kinh tế Nghệ An có thầy giáo ThS. Nguyễn Đình Tường- Phó Bí thư Đảng ủy- trưởng phòng Tổ chức- Hành chính; cô giáo ThS Nguyễn Thị Mai Anh- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cô giáo ThS Lê Thị Thanh Hoàn- Phụ trách Khoa Kế toán- phân tích; đ/c Cao Đức Duẩn- Phó bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Viết Hùng- BTV Đoàn trường- Chủ nhiệm CLB Thanh niên xung kích cùng các đồng chí trong đội Thanh niên xung kích.

Đoàn giao lưu, gặp gỡ với lãnh đạo địa phương, bà con nhân dân

Đoàn đã tới tận nhà sinh viên Vũ Thị Tuyết thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình cũng như sinh viên cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn để vươn lên trong học tập. Thay mặt gia đình mẹ sinh viên Vũ Thị Tuyết đã có lời cảm ơn trong xúc động “Gia đình vô cùng cảm ơn tập thể Nhà trường nói chung, đội Thanh niên xung kích nói riêng cũng như lãnh đạo địa phương đã quan tâm, động viên gia đình và trao học bổng cho cháu. Đây là nguồn động viên rất lớn cho gia đình và cháu nổ lực hoàn thành khóa học tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An với kết quả cao nhất”.

Thầy cô trong đoàn thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình em Vũ Thị Tuyết

Đoàn chụp ảnh tại gia đình em Vũ Thị Tuyết

Cuối hành trình Đội Thanh niên xung kích đã hoàn thành một công trình thanh niên hết sức ý nghĩa: Phát quang, trồng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của UBND xã Nghĩa Hồng với diện tích hơn 500m2.

Đoàn dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của UBND xã Nghĩa Hồng

Phát quang, trồng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của UBND xã Nghĩa Hồng

Đội Thanh niên xung kích chụp ảnh tại trường THCS Minh Hồng

Chương trình “Hành trình cùng bạn tới trường” và “Học bổng Xung kích chắp cánh ước mơ” còn hứa hẹn rất nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được tổ chức cho 4 sinh viên tiếp theo trong thời gian tới.

Tin bài: Nguyễn Hùng

Tin ảnh: Nguyễn Hùng