Sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An mang “Đông ấm biên cương” tới đồng bào nghèo vùng cao

Ngày 30 - 31 tháng 12 vừa qua, CLB Sinh viên năng động thuộc Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Chương trình “Đông ấm biên cương” để trao tặng hàng trăm phần quà với tổng giá trị lên tới gần 90 triệu đồng cho học sinh và hộ gia đình nghèo tại Xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

 

Chương trình "Đông ấm biên cương" của SV Đại học Kinh tế Nghệ An (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Kỳ Sơn là huyện nghèo thuộc miền núi cao, nằm ở biên giới phía Tây Nam tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh khoảng 250 km theo quốc lộ 7A. Do đặc thù là huyện vùng cao biên giới nên cơ sở hạ tầng vẫn còn nhiều khó khăn, mức sống của nhân dân còn thấp, số hộ đói nghèo còn cao.

Xã Bảo Nam thuộc huyện Kỳ Sơn cách Thị trấn Mường Xén 30 km, tập trung chủ yếu đồng bào dân tộc thiểu số Khơ Mú. Đây là xã có 10 bản đều thuộc diện đặc biệt khó khăn, hiện nay vẫn chưa có điện chiếu sáng. Đời sống của người dân nơi đây vẫn còn rất vất vả và thiếu thốn.

CLB Sinh viên năng động tặng quà cho các hộ nghèo xã Bảo Nam (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, CLB Sinh viên Năng động Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã thắp lên ngọn lửa sưởi ấm lòng đồng bào dân tộc miền núi Nghệ An trong những ngày đông giá rét với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Đây là hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng, xuất phát từ những tấm lòng nhân ái, đầy tình yêu thương từ CLB Sinh viên năng động đển trẻ em và các hộ gia đình nghèo xã Bảo Nam có một mùa đông ấm áp hơn.

"Đông ấm biên cương" thắt chặt tình nhân ái (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Trong dịp này CLB Sinh viên năng động đã trao hàng trăm phần quà cho các em học sinh nghèo và các hộ gia đình khó khăn xã Bảo Nam gồm sách vở, bút viết, áo ấm, đồ chơi, giày dép, chăn đông, nước nắm, mỳ tôm và các đồ dùng thiết yếu khác với tổng giá trị phần quà lên tới gần 90 triệu đồng được đóng góp từ các nhà hảo tâm và các hoạt động gây quỹ của CLB.

(Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Trao quà cho các em nhỏ nghèo vùng biên cương (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của CLB Sinh viên năng động Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, trước đó CLB đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên địa bàn tỉnh Nghệ An như: “Đông ấm biên cương 2017” tại bản Huồi Xuôi, Xã Keng Đu huyện Kỳ Sơn, thăm và tặng quà các gia đình khó khăn tại Làng Chài ven sông Lam tại huyện Hưng Nguyên, thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại huyện Nghi Lộc, chương trình “Trung thu yêu thương” cho các em tại Bệnh viện Nhi TP Vinh...

CLB Sinh viên năng động tập trung các sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có chung mong muốn vừa học tập vừa tham gia các hoạt động xã hội để đóng góp một phần công sức, tâm huyết nhằm sẻ chia và giúp đỡ người nghèo và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục học sinh sinh viên xây dựng tinh thần đoàn kết, yêu thương chia sẻ khó khăn để tình nhân ái được lan tỏa tới cộng đồng xã hội./.

Một số hình ảnh trong chuyến đi thiện nguyện của CLB Sinh viên năng động Trường Đại học Kinh tế Nghệ An:

Niềm vui của các em nhỏ nghèo vùng biên cương khi được nhận quà (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Niềm vui của các em nhỏ nghèo vùng biên cương khi được nhận quà (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Sinh viên CLB mang đồ ấm cho em (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Người dân tập trung nhận chăn và áo ấm mùa đông (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Niềm vui của người dân nghèo khi được nhận quà (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Sinh viên CLB chuẩn bị các phần quà trao tặng cho người dân nghèo xã Bảo Nam (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Đông ấm cho em  (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Niềm vui thiện nguyện (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Đông ấm cho em  (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

CLB Sinh viên năng động - Đại học Kinh tế Nghệ An (Ảnh: CLB Sinh viên năng động)

Hoàng Lương/Tapchihuunghi.vn

 


Bài viết khác