Học thuật cấp khoa: "Ứng dụng các hiệu ứng nâng cao trong phần mềm powerpoint để soạn bài giảng điện tử có tính tương tác"

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn và nhiệm vụ khoa họcnăm học 2017 – 2018, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu  nhà trường cùng với sự phối hợp của các đơn vị phòng, khoa, chiều ngày 06/10/2017, Khoa Cơ sở trường Đại học Kinh tế Nghệ An trang trọng tổ chức buổi học thuật “Ứng dụng một số hiệu ứng nâng cao trong phần mềm Powerpoint để soạn bài giảng điện tử có tính tương tác” với sự trình bày của báo cáo viên Ths. Ngụy Vân Thùy đến từ tổ Ngoại ngữ.

Tác giả Ngụy Vân Thùy đang trình bày học thuật

Đến dự buổi học thuật có Thầy  Nguyễn Công Trường – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Cô Nguyễn Thị Bình – Trưởng khoa Lý luận chính trị, Cô Nguyễn Thị Tùng – Phó trưởng khoa Lý luận chính trị, Cô Phạm Thị Mai Hương – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, Cô Võ Thị Dung – Phó trưởng khoa Nông – Lâm – Ngư, Ban chủ nhiệm khoa Cơ sở, đại diện các giảng viên đến từ các khoa khác trong nhà trườngcùng toàn thể giảng viên khoa Cơ sở.

Đại biểu và các Thầy Cô giáo trong khoa tham dự buổi học thuật

Buổi học thuật đã gây được sự quan tâm và hứng thú đối với người tham dự và đảm  bảo được tính chuyên môn cũng nhưhàm lượng khoa học,Buổi học thuật được đánh giá là rất thiết thực và có ý nghĩa, nhằm chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm soạn bài giảng điện tử có tính tương tác, giúp các giảng viên hào hứng hơn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào soạn bài giảng và giảng dạy. 

Các thầy cô giáo trao đổi về buổi học thuật

 

Buổi học thuật kéo dài gần 2 tiếng với sự truyền đạt và sự chia sẻ của Ths. Ngụy Vân Thùy về kinh nghiệm soạn bài giảng điện tử có tính tương tác bằng phần mềm Powerpoint và các hiệu ứng tích hợp sẵn trên phần mềm Powerpoint. Báo cáo viên đã chỉ ra được những ưu, nhược điểm của phần mềm Powerpoint, từ đó vận dụng và tích hợp các hiệu ứng để soạn ra được các bài giảng có tính tương tác cao giữa nguời dạy và người học nhằm gây hứng thú cho người họcvà nâng cao chất lượng tiết giảng.

Nhìn chung các đại biểu tham dự đã đánh giá cao về nội dung và hàm lượng khoa học của buổi học thuật. Các đại biểu đều thống nhất về ý nghĩa thiết thực của buổi học thuật là trao đổi, chia sẻ và giúp tạo động lực cho giảng viên trong việc tìm tòi và áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm tạo hứng thú cho người học và góp phần đổi mới phương pháp dạy học.

File kết quả có sử dụng các hiệu ứng nâng cao trong Powerpoint.

/Images/userfiles/22/files/ô chữ kế toán.ppt

/Images/userfiles/22/files/lucky number.ppt

/Images/userfiles/22/files/MAGIC%20KISS%20(CCGAME).ppt

/Images/userfiles/22/files/duoi%20hinh%20bat%20chu.ppt

/Images/userfiles/22/files/matching%20sentences.ppt

Một số hình ảnh khác tại buổi học thuật:

                                                                                                                         Tin bài: Ngụy Vân Thùy

                                                                                                                         Ảnh: Lê Na+Văn Chiến

 

 

 


Bài viết khác