Khai mạc đánh giá ngoài hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 21001:2018

Sáng ngày 30/11/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự đón tiếp đoàn đánh giá ngoài - Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) thuộc Tổng cục thống kê tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến kiểm tra việc thực hiện các tiêu chuẩn theo ISO 21001:2018 tại NAUE.

Toàn cảnh phiên khai mạc

Đánh giá ngoài hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 21001:2018 nhằm xác định sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng, đánh giá khả năng đáp ứng các yêu cầu pháp luật và yêu cầu khác mà tổ chức phải tuân thủ; đánh giá hiệu lực của hệ thống quản lý trong việc đảm bảo thường xuyên đáp ứng các mục tiêu và cơ hội cải tiến và sẽ làm cơ sở cho việc cấp giấy chứng nhận phù hợp.

ham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT) có Ông Lê Vũ Soái - Chuyên gia đánh giá trưởng; về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trường; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc triển khai Hệ thống quản lý chất lượng theo quy trình ISO 21001:2018, qua đó góp phần tích cực đổi mới quản trị Đại học, nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu, phục vụ tại các Khoa, Phòng. Hiệu trưởng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để quy trình đánh giá ngoài của QUACERT được triển khai đúng tiến độ và thuận lợi nhất.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Trưởng đoàn đánh giá Ông Nguyễn Tuấn Cường đã giới thiệu nội dung và quy trình làm việc của đoàn trong 2 ngày đánh giá ngoài ISO tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, cũng như về các thay đổi lớn của hệ thống, và thống nhất cách làm việc để phù hợp với kế hoạch công tác của các bộ phận.

Ông Lê Vũ Soái - Chuyên gia đánh giá trưởng - Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT) phát biểu

Theo kế hoạch, Đoàn đánh giá ngoài sẽ làm việc với các đơn vị của Nhà trường trong  2 ngày (30/11, 01/12) tiến hành nhiều nội dung cần thiết như: Phỏng vấn trực tiếp, tìm hiểu minh chứng, thực tế để đánh giá tính hiệu quả, phù hợp của Hệ thống quản lý chất lượng đối với các hoạt động của Nhà trường.

Một số hoạt động đánh giá ngoài Hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 21001:2018

Trong quá trình đánh giá tại các đơn vị, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) sẽ chỉ ra những điểm mạnh cần tiếp tục phát huy, đồng thời cũng chỉ ra những điểm hạn chế, chưa phù hợp cần khắc phục. Trên cơ sở đó, đánh giá viên sẽ đưa ra các khuyến nghị phù hợp giúp các đơn vị cũng như nhà trường cải thiện, nâng cao chất lượng trong hệ thống vận hành ISO 21001:2018

Theo kế hoạch, 16h ngày 01 tháng 12 năm 2023, chương trình đánh giá ngoài của Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) với hệ thống ISO 21001:2018 tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ kết thúc. Trong buổi bế mạc, các chuyên gia đánh giá ngoài sẽ công bố kết quả đánh giá các đơn vị và xem xét Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có đủ tiêu chí, điều kiện để tái chứng nhận hệ thống ISO 21001:2018.

Tin bài: Khoa Khoa học Cơ bản