Vận dụng Nghị quyết số 39 NQ/TW ngày 18 tháng 7 năm 2023 của Bộ Chính trị vào một số nội dung, bài giảng học phần triết học Mác - Lênin ở trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2023-2024 của bộ môn NL&LSCHTKT, được sự nhất trí của Phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Khoa học cơ bản, sáng ngày 30/11/2023, bộ môn NL&LSCHTKT tổ chức chương trình Seminar với chủ đề: “Vận dụng Nghị quyết số 39 NQ/TW ngày 18 tháng 7 năm 2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vào một số nội dung, bài giảng học phần triết học Mác - Lênin ở trường Đại học Kinh tế Nghệ An”, dưới sự trình bày của báo cáo viên TS. Trần Thị Bình.

Các thành viên tham gia buổi seminar

Trong buổi Seminar, TS. Trần Thị Bình đã trình bày tham luận với nội dung cốt lõi Nghị quyết số 39 NQ/TW ngày 18 tháng 7 năm 2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Cập nhật một số nội dung trong Nghị quyết vào bài giảng học phần triết học Mác- Lênin ở trường Đại học Kinh tế Nghệ An hiện nay. Báo cáo đã khái quát được quan điểm Bộ chính trị trong việc xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2045. Đây là nguồn tài liệu bổ trợ cho quá trình dạy học phần triết học Mác - Lênin của các giảng viên trong Bộ môn.

T.S Trần Thị Bình trình bày nội dung của buổi Seminar

Buổi Seminar được đánh giá có tính thời sự và cung cấp những thông tin hữu ích. Những chia sẻ của giảng viên Trần Thị Bình giúp cán bộ, giảng viên trong khoa hiểu sâu sắc về Nghị quyết, cập nhật chủ trương đường lối của Đảng vào phát triển tỉnh Nghệ An trong giai đoạn hiện nay; đồng thời  bổ sung nguồn kiến thức thực tiễn, có thể vận dụng khoa học, phù hợp vào giảng dạy các học phần mà các giảng viên đảm nhận.

ThS. Lê Viết Vinh - Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản phát biểu tại buổi seminar

Kết thúc buổi học thuật, ThS. Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng Bộ môn - Chủ trì buổi Seminar tổng kết, đánh giá chất lượng của nội dung buổi học thuật. ThS. Lê Viết Vinh - Đại diện lãnh đạo khoa đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của tác giả, tính khoa học, đồng thời đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc của tổ bộ môn, các giảng viên trong bộ môn sử dụng tư liệu này để phục vụ cho việc giảng dạy có hiệu quả hơn.

Tin bài và ảnh: Tổ NL&LSCHTKT