CHI BỘ KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG THAM GIA HỘI NGHỊ HỌC TẬP CHỈ THỊ 05-CT/TW NĂM 2019

Theo Kế hoạch hoạt động của Đảng ủy Nhà trường cũng như của Chi bộ TCNH năm 2019, sáng ngày 19/3/2019, Chi bộ Khoa đã tham gia Hội nghị học tập Chỉ thị 05-CT/TW với chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế Nghệ An tổ chức tại Hội trường lớn.

Tham gia buổi Hội nghị có 06/08 Đảng viên trong Chi bộ, 02/08 đồng chí do có lý do cá nhân đã báo cáo với Chi bộ và Đảng ủy xin phép được nghỉ và tiếp thu sau. Buổi Hội nghị do đồng chí Ngô Thị Hường – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh và đồng chí Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tham gia báo cáo viên trước Hội nghị.

Trong buổi Hội nghị, các Đảng viên đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, chuyên đề có hai phần, gồm: tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và Giải pháp xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Cuối buổi Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn về sự tham dự và những nội dung mà đồng chí Ngô Thị Hường đã truyền đạt tại Hội nghị. Đồng chí Bí thư Đảng bộ mong muốn cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường hiểu rõ những nội dung cốt lõi trong chuyên đề năm 2019 của Chỉ thị 05-CT/TW, đồng thời nhấn mạnh: sau hội nghị học tập nghị quyết lần này, các cấp ủy, tổ chức đoàn thể và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Nhà trường phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt việc triển khai học tập, phải quyết liệt đưa chỉ thị vào cuộc sống.

Để thể hiện việc hiểu và nhận thức rõ những nội dung của buổi Hội nghị và nội dung của chuyên đề, trên cơ sở yêu cầu của Đảng ủy, Chi bộ Khoa đã quán triệt đến các Đảng viên trong Chi bộ làm Bản thu hoạch sau khi học tập chuyên đề này. Các Đ/v trong chi bộ đã nghiêm túc thực hiện và lấy đó làm cơ sở, căn cứ để thực hiện các nhiệm vụ của mình trong quá trình công tác Khoa và Nhà trường./.

Tin bài: Phạm Thị Mai Hương