Chung kết cuộc thi “sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NAUE năm 2023”

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và 64 truyền thống Nhà trường, với mục đích thúc đẩy tinh thần, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại Trường; tạo môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích sinh viên sáng tạo, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, các dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, từ tháng 9/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phát động cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên NAUE năm 2023”. Trải qua vòng sơ loại với gần 30 dự án/ý tưởng khởi nghiệp của các nhóm trong toàn trường, 8 đội thi xuất sắc đã được Ban Tổ chức lựa chọn để trực tiếp tranh tài trên sân khấu trong đêm Chung kết. Ngày 29/11/2023, chương trình Chung kết của cuộc thi đã được tổ chức thành công tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Sân chơi “trí tuệ, sáng tạo” của sinh viên NAUE

Về phía các vị khách mời và đại diện của các đơn vị đối tác, nhà tài trợ tham dự chương trình có sự hiện diện của: Ông Trương Văn Hùng - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An; ông Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm thông tin khoa học công nghệ và tin học Nghệ An; ông Trương Văn Hùng - Uỷ viên ban chấp hành Tỉnh đoàn - Bí thư đoàn Trường CĐ Việt Nam Hàn Quốc; ông Phan Thế Chiến - Giám đốc Công ty TNHH Hùng Cường; ông Nghiêm Tiến Viễn - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Gostream.

Đại biểu, doanh nghiệp và đông đảo giảng viên, sinh viên tham dự

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường; Các Thầy/Cô giáo đại diện các đơn vị, các Khoa/Phòng thuộc Trường và các sinh viên.

Các đội tham gia chương trình chung kết

Tại vòng Chung kết, các đội thi sẽ thực hiện 3 phần thi: Giới thiệu đội thi; Trình bày ý tưởng/dự án khởi nghiệp và Bảo vệ đề tài trước phản biện của Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, CEO các doanh nghiệp: ông Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm thông tin khoa học công nghệ và tin học Nghệ An; ông Trương Văn Hùng - Uỷ viên ban chấp hành Tỉnh đoàn - Bí thư đoàn Trường CĐ Việt Nam Hàn Quốc; ông Phan Thế Chiến - Giám đốc Công ty TNHH Hùng Cường; ông Nghiêm Tiến Viễn - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Gostream; ông Trương Văn Hùng - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An.

Ban giám khảo đặt các câu hỏi, tư vấn hỗ trợ các dự án “Khởi nghiệp”

Các đề tài, ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã đem đến cho Cuộc thi sự hứng khởi, thuyết phục bằng sự tự tin thuyết trình và bảo vệ của mỗi nhóm bởi: Tính phong phú, thực tiễn, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của cộng đồng; Tính sáng tạo, hiệu quả trong các giải pháp, ứng dụng công nghệ 4.0; Tính tiềm năng, khả thi để phát triển, hướng đến thành công.

Các đội thi tranh tài tại sân khấu “Khởi nghiệp NAUE”

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến Khích tới các đội thi. Cụ thể:

✨01 Giải Nhất thuộc về đội thi Khoa Công thông tin với ý tưởng khởi nghiệp: “Thiết kế Slide Power”.

01 Giải Nhì thuộc về Dự án - “Làm dầu gội bằng thảo dược cô đặc” - Khoa Kế toán - Kiểm toán.

02 Giải Ba thuộc về ý tưởng: Nội thất thông minh - Khoa Kinh tế - QTKD và Dự án - Dịch vụ xe đưa đón học sinh - Khoa Kế toán - Kiểm toán.

04 giải Khuyến khích thuộc về:

-  Dự án - Nuôi giun quế - Khoa Kinh tế - QTKD.

-  Dự án - ECONOMIST RACE Đất trộn dinh dưỡng - Khoa Tài chính Ngân hàng.

- Dự án - Xây dựng hệ thống siêu thị thương hiệu “Ông Đồ” kinh doanh các mặt hang đặc sản xứ Nghệ - Khoa Tài chính Ngân hàng.

- Dự án - “Vườn Ươm” - Kinh doanh đồ chơi hỗ trợ hoàn thiện nhân cách & tư duy sáng tạo cho trẻ em. - Khoa Kế toán - Kiểm toán.

Ban tổ chức trao giải cho dự án đạt giải nhất cuộc thi "Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023" - Dự án “Thiết kế Slide Power”

Ban tổ chức trao giải cho dự án đạt giải nhì

Ban tổ chức trao giải cho các dự án đạt giải ba

Ban tổ chức trao giải cho các dự án đạt giải khuyến khích

Thành công của cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên NAUE năm 2023” đã khép lại một sân chơi mới không chỉ thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Trường, đồng thời bắt kịp xu thế khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0.

Tin bài: Ban truyền thông