Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa “Nâng cao chất lượng dạy và học học phần Nguyên lý kế toán”

          Cuộc CMCN 4.0 đã và đang diễn ra một cách nhanh chóng, mạnh mẽ, tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó có giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học. Giáo dục đại học sẽ thay đổi sâu rộng từ môi trường giáo dục, vai trò của người dạy, người học đến phương pháp dạy học. Do đó, để đào tạo sinh viên ra trường có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh CMCN 4.0 thì đổi mới chương trình; phương thức đào tạo; áp dụng công nghệ vào quá trình giảng dạy; đổi mới mô hình liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý là vô cùng cần thiết. Với mục đích giúp nhà trường đưa ra các giải pháp đón đầu cơ hội và vượt qua khó khăn, trở ngại góp phần tạo nên cuộc cách mạng giáo dục đại học, ngày 11/3/2022, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Kế toán - Kiểm toán đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa với chủ đề: “Nâng cao chất lượng dạy và học học phần Nguyên lý kế toán”.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

          Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường. TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; TS. Đỗ Ngọc Đài - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo khoa học và hợp tác quốc tế; Đại diện các phòng, khoa, trung tâm; Toàn bộ giảng viên trong Khoa Kế toán - Kiểm toán và đại diện sinh viên các khoá thuộc khối kinh tế tham gia trực tiếp và trực tuyến.

ThS. Phạm Đức Giáp - Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán phát biểu khai mạc Hội thảo

          Hội thảo Với mục tiêu: Đánh giá hoạt động dạy và học học phần Nguyên lý kế toán trên các mặt: Tổng quan, phương pháp giảng dạy, nội dung giảng dạy, cách đánh giá người học; Xác định tầm quan trọng của học phần Nguyên lý kế toán làm tiền đề cho tất cả các học phần chuyên ngành đào tạo kế toán; Tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng quá trình dạy và học học phần Nguyên lý kế toán nhằm trang bị kiến thức tốt nhất để sinh viên tiếp cận với các học phần khối kiến thức chuyên ngành.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu -  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những bài tham luận, kỹ yếu hội thảo cũng như những ý kiến trao đổi trong Hội thảo. Hiệu trưởng khẳng định chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của trường, nhà trường luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học bằng việc đổi mới phương pháp giảng dạy và phương pháp kiểm tra đánh giá cũng như việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Đồng thời, thông qua Hội thảo này Nhà trường mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu cuẩ các nhà khoa học, các giảng viên và sinh viên nhằm hoàn thiện hơn nữa các nội dung về dạy và học các học phần nói chung, học phần Nguyên lý kế toán nói riêng.

Th.S Phan Thị Thu Hiền – tham gia thảo luận tại Hội thảo

          Hội thảo đã nhận được nhiều bài tham luận từ các giảng viên, sinh, bài tham luận khoa học xoay quanh chủ đề chính của Hội thảo: (1) Trao đổi những khó khăn, vướng mắc, mong muốn của sinh viên và giảng viên khi học học phần Nguyên lý kế toán. (2) Tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quá trình dạy và học học phần Nguyên lý kế toán.

ThS. Trần Cẩm Vân trình bày tham luận khoa học tại Hội thảo

          Điểm nhấn của Hội thảo chính là sự tham gia tích cực của các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên. Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đa chiều, giúp nhận thức đầy đủ, toàn diện và phần nào giải quyết được những vấn đề đặt ra về cả lý luận và thực tiễn theo chủ đề của Hội thảo.

Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Linh - lớp Kế toán K7.01 trình bày tham luận tại Hội thảo

          Đại diện Khoa Kế toán - Kiểm toán, ThS. Phạm Đức Giáp - Trưởng Khoa phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường và các ý kiến đóng góp tại Hội thảo, trên cơ sở đó tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.

ThS. Ngô Đình Ký – trình bày tham luận tại Hội thảo

          Hội thảo được đánh giá là thành công và mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người tham dự cũng như việc đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán.

Cán bộ, giảng viên khoa Kế toán – Kiểm toán tham dự Hội thảo

          Một số hình ảnh buổi Hội thảo:

 

 

Tin bài: Ban Truyền thông

Vân Diên


Bài viết khác