Ngày hội việc làm năm 2023 tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An

         Sáng nay, ngày 31/03/2023, sự kiện  “Ngày hội việc làm lần thứ nhất, năm 2023” do Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp và toàn thể sinh viên khóa 6 chuẩn bị ra trường đã chính thức khai mạc trong niềm vui của Thầy(cô) và toàn thể sinh viên Nhà trường. Đồng thời, tại sự kiện “Ngày hội việc làm lần thứ nhất, năm 2023” Nhà trường long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với các doanh nghiệp.

         Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên nhằm mục tiêu là cầu nối giữa nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên. Đồng thời, giúp sinh viên đang tham gia học tập tại trường định hướng và tiếp cận với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp sớm hơn, chủ động hơn. Và giúp sinh viên làm quen, tiếp cận với cách thức phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng.

         Bên cạnh đó, Ngày hội việc làm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội tại các đơn vị tuyển dụng. Các bạn được trải nghiệm thực tế, cùng các doanh nghiệp chia sẻ môi trường làm việc và cơ hội thách thức đối với sinh viên trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Các bạn sinh viên năm thứ nhất và thứ hai, thứ ba nhìn vào đó để định hướng ngành nghề, phát triển kỹ năng mới trong thời đại công nghiệp 4.0. Hoạt động này tạo điều kiện cho Nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

        Các Doanh nghiệp tham gia sự kiện năm nay là những công ty quy mô lớn, có môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, mức lương dành cho sinh viên mới ra trường được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung hiện nay.  Tại sự kiện này, nhiều Doanh nghiệp đã kết nối chia sẻ những hình thức tuyển dụng, những yêu cầu tuyển dụng, chính sách, môi trường làm việc của người lao động tại công ty.

         Một số hình ảnh tại sự kiện “Ngày hội việc làm lần thứ nhất, năm 2023”:

Ảnh 1: Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với các Doanh nghiệp
Ảnh 2: Doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm
Ảnh 3: Doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm
Ảnh 4: Toàn cảnh Ngày hội việc làm 

Tin bài/Ảnh: Phòng Công tác sinh viên 


Bài viết khác