Ấm áp đêm hội “Trung thu nhớ Bác” tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tối ngày 12/9/2019, Ban Nữ công Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức đêm hội trung thu với chủ đề “Trung thu nhớ Bác”  cho toàn thể các cháu thiếu nhi là con cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường.

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tối ngày 12/9/2019, Ban Nữ công Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức đêm hội trung thu với chủ đề “Trung thu nhớ Bác”  cho toàn thể các cháu thiếu nhi là con cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường.

TS Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Đêm hội có sự tham gia của thầy giáo TS Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo ThS Nguyễn Thị Mai Anh - UVBTV - P.Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Thượng Hải - Chủ tịch Công đoàn trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa trong và toàn thể cán bộ giảng viên cùng đông đảo các cháu thiếu nhi là con cán bộ viên chức của nhà trường.

Trong đêm hội, TS Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên dương các cháu có thành tích cao trong học tập và khuyến khích các cháu luôn chăm ngoan, rèn luyện sức khỏe để học tập thật tốt.

TS Dương Xuân Thao tặng quà cho các cháu học sinh giỏi

Theo truyền thống hằng năm, cứ đến rằm tháng Tám, trường Đại học Kinh tế Nghệ An lại rộn ràng tổ chức Tết Trung Thu cho con em cán bộ, giảng viên của nhà trường. Đây là một trong những hoạt động được lãnh đạo Nhà trường quan tâm và ủng hộ. Với mong muốn mang đến cho các cháu thiếu nhi một đêm Trung Thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười, Ban tổ chức đã chuẩn bị một chương trình với nhiều nội dung hấp dẫn và ý nghĩa. Các em nhỏ được đắm mình vào thế giới cổ tích, cùng chị Hằng với những câu đố lí thú về ngày Tết Trung Thu, được tham gia vào các trò chơi vận động khỏe khoắn, hài hước với chú Cuội hóm hỉnh.

Chị Hằng chú Cuội tổ chức các trò chơi vui nhộn cho các cháu thiếu nhi

Góp vui trong đêm hội là các tiết mục văn nghệ: nhảy hiện đại, hát, múa, kể chuyện... của các cháu con cán bộ giảng viên đến từ các tổ công đoàn trong trường.

Tiết mục nhảy hiện đại của các cháu đến từ Tổ Công đoàn Khoa Nông Lâm Ngư

Tiết mục múa Rước đèn tháng 8 của các cháu đến từ Tổ Công đoàn Kinh tế - QTKD

Kết thúc đêm hội là màn múa lân hoành tráng trong tiếng trống rộn ràng làm cả hội trường sôi động tưng bừng. Ra về trong niềm vui và tiếng cười chưa dứt, đêm hội “Trung thu nhớ Bác” để lại những ấn tượng đẹp trong tâm hồn trẻ thơ về một Trung Thu ý nghĩa với những tiết mục biểu diễn thú vị, hấp dẫn và chắc chắn sẽ trở thành một kỷ niệm khó quên đối với các cháu thiếu nhi.

Tiết mục múa lân hoành tráng trong đêm hội “Trung thu nhớ Bác”

Đây thực sự là hoạt động bổ ích, giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về Tết Trung Thu; đồng thời, còn là hoạt động giáo dục truyền thống, rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt tập thể, động viên các em chăm ngoan, học giỏi, phấn khởi bước vào năm học mới; góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, nhân viên Nhà trường yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Đông đảo CBGV và các cháu thiếu nhi tham gia đêm hội

Một số hình ảnh trong đêm hội “Trung thu nhớ Bác”:

 

Ảnh: Ngô Chung;     Tin bài: Hoàng Lương

                 (Ban truyền thông)

 


Bài viết khác