TIN TỨC & SỰ KIỆN

 • Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An quyên góp hơn 25 triệu đồng ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung

  Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An quyên góp hơn 25 triệu đồng ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung

           Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái - lá lành đùm lá rách” và để cùng nhau chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nói chung, trong đó có gia đình các sinh viên đang học tập tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ. Ban Chấp hành Công đoàn trường Đai học Kinh tế Nghệ An đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để nhân dân và các em sinh viên vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai  sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm học tập.

 • Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020): Trang sử chói lọi

              Đại thắng mùa xuân 1975 là một trong những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc Việt Nam: Đất nước thống nhất, độc lập, nhân dân cả nước bắt tay vào công cuộc xây dựng đất nước trong hòa bình. Chiến thắng 30/4/1975 là thắng lợi của chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của trí tuệ, sự chiến đấu hy sinh của toàn dân tộc.

 • Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

   Ngày 28/7/1929, Đại hội đại biểu Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ lần thứ nhất khai mạc do đồng chí Nguyễn Đức Cảnh chủ trì. Đại hội đã quyết định thành lập Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ, thông qua Điều lệ và hệ thống tổ chức của Công hội, ra báo “Lao động” và tạp chí “Công hội Đỏ”, bầu Ban Chấp hành Trung ương lâm thời do đồng chí Nguyễn Đức Cảnh làm Hội trưởng. Sự kiện thành lập Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ là mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam. Kể từ đây, GCCN Việt Nam có một đoàn thể cách mạng rộng lớn, hoạt động có tôn chỉ, mục đích, đứng ra dẫn dắt phong trào.

 • Luật an ninh mạng có hiệu lực từ 1/1/2019: Siết chặt hoạt động trên mạng

  Luật An ninh mạng với 7 chương, 43 điều đã được gần 87% tổng số đại biểu Quốc hội bỏ phiếu thông qua ngày 12/6/2018 tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV  và sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/1/2019. Luật An ninh mạng quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Do đó, không được sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội như chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng Internet, trộm cắp cước viễn thông quốc tế trên nền Internet, vi phạm bản quyền và sở hữu trí tuệ trên không gian mạng…

 • Khai giảng khóa học

  Khai giảng khóa học quản trị chuyên sâu giám đốc điều hành - CEO

  Bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân đủ năng lực, có trình độ, khả năng quản lý và điều hành doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, sáng ngày 09 tháng 5 năm 2015 tại Khách sạn Beijing, thành phố Vinh, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hơp với Trung tâm xúc tiến đầu tư và tư vấn phát triển -  Sở Kế hoạch đầu tư và trường Đào tạo doanh nhân top Olimpia tổ chức khai giảng chương trình đào tạo Quản trị chuyên sâu giám đốc điều hành doanh nghiệp – CEO cho đội ngũ doanh nhân Nghệ An.

 • Hội thi GVDG TCCN năm học 2014 - 2015

  Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN cấp trường năm học 2014- 2015

  Nhằm đánh giá và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của giáo viên và học sinh sinh viên trong các khoa của trường, bình chọn tôn vinh các giáo viên dạy giỏi, có nghiệp vụ sư phạm tốt và tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ;

 1 2