Chuỗi hoạt động "Tết ấm sum vầy – Canh Tý 2020"

     Được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH nhà trường, sáng ngày 09/01/2020. Công đoàn trường phối hợp với Phòng Công tác sinh viên tổ chức Chương trình “Tết ấm sinh viên”  nhằm hỗ trợ tiền tàu xe cho sinh viên về quê ăn tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – UV BTV Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí là trưởng/phó các phòng/khoa, trung tâm; về phía Công đoàn trường có đ/c Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn, Tổ trưởng các tổ công đoàn và đặc biệt là sự có mặt của 33 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

      Được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH nhà trường, sáng ngày 09/01/2020. Công đoàn trường phối hợp với Phòng Công tác sinh viên tổ chức Chương trình “Tết ấm sinh viên”  nhằm hỗ trợ tiền tàu xe cho sinh viên về quê ăn tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – UV BTV Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí là trưởng/phó các phòng/khoa, trung tâm; về phía Công đoàn trường có đ/c Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn, Tổ trưởng các tổ công đoàn và đặc biệt là sự có mặt của 33 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.  Đây là chương trình nhằm động viên và chia sẻ những khó khăn đối với các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập trong năm học 2019 - 2020.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – UV BTV Đảng ủy - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đ/c Trưởng/phó phòng/khoa/trung tâm

Đ/c Đặng Thị Thảo – Chủ tịch CĐ trường cùng các đ/c trong BTV-BCH CĐ

    Tại buổi lễ trao tặng quà, Công đoàn trường đã trao 33 suất quà cho 33 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng  giá trị là 10 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ số tiền một ngày lương của các đoàn viên công đoàn trường đóng góp cho hoạt động vì người nghèo năm 2019. Chương trình “Tết ấm sinh viên” – tặng quà cho các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động thường niên của Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Phải khẳng định rằng số tiền ủng hộ nói trên chưa giúp được nhiều cho các em sinh viên nhưng việc làm này thể hiện tình cảm sâu sắc và sự quan tâm của BGH, Công đoàn, và của các cán bộ, giảng viên, CNV đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh và Đ/c Đặng Thị Thảo trao quà và chụp hình lưu niệm cùng với các em sinh viên

   Cũng trong buổi lễ, Tiến sĩ Đinh Văn Tới – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo đã trao quà cho 6 em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Tiến sĩ Đinh văn Tới trao quà cho 6 em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

     Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh đã ghi nhận và cảm ơn BCH Công đoàn, toàn thể các CB, GV, CNV  đã giành tình cảm, quan tâm sâu sắc đến sinh viên của nhà trường, cũng như ghi nhận tinh thần cố gắng vươn lên khó khăn để đạt được thành tích trong học tập của các em sinh viên, đồng thời thể hiện sự cảm thông, chia sẻ khó khăn của các em sinh viên, động viên các em sinh viên tiếp tục cố gắng vượt lên hoàn cảnh để xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi và tiếp tục đạt kết quả cao trong học tập.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – UV BTV Đảng ủy - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

    Đáp lại tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường và các CB, GV, CNV, sinh viên Dương Thị Hoài Thương lớp Quản trị kinh doanh K4 - đại diện các sinh viên được nhận quà lần này đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới toàn thể quý thầy cô giáo, các CB, CNV và gia đình chuẩn bị đón một năm mới vui tươi, hạnh phúc.

Sinh viên Dương Thị Hoài Thương lớp Quản trị kinh doanh K4 đại diên các sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi sáng cùng ngày; Ban giám hiệu, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức đi thăm và trao quà tại Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương (Xóm 7, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Dẫn đoàn có Tiến sĩ Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng các đồng chí trưởng/phó các Phòng, khoa và các đồng chí BCH Công đoàn Trường.

Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương với mong muốn mang đến cho trẻ em khuyết tật một cái Tết Nguyễn đán Canh Tý 2020 nhiều ý nghĩa, trong vòng tay yêu thương của xã hội, qua đó động viên, biểu dương những gương sáng giàu nghị lực với khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Trong chuyến thăm và tặng quà lần này, Công đoàn Trường đã trao cho ông Tạ Duy Sáu - Giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương tổng giá trị quà bằng hiện vật (bánh kẹo, mỳ tôm, bỉm) và tiền mặt là 10 triệu đồng. 

Một số hình ảnh tại buổi trao quà tại cơ sở bảo trợ xã hội Hiền lương

Thầy giáo TS.Dương Xuân Thao trao quà cho cho đại diện cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương

Đây là chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của cán bộ giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An để góp phần lan tỏa lòng tương thân tương ái và tình yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội../.

Tin bài, ảnh: Chung Thành

Ban truyền thông

 


Bài viết khác