Liên Chi đoàn Kinh tế - Quản trị Kinh doanh tổ chức thành công chương trình "Restore Our Earth"

          Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và PTTN 2020 - 2021, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), 136 năm ngày Quốc tế lao động (1/5), tối 28/04/2021, LCĐ Kinh tế - QTKD đã tổ chức chương trình "RESTORE OUR EARTH".

          Tham dự chương trình về phía BGH có ThS. Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Đặng Thị Thảo - UV BCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính. Về phía khoa có TS. Hồ Thị Hiền - Phụ trách Khoa Kinh tế - QTKD; ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường, Phó Khoa Kinh tế - QTKD. Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia cổ vũ của các thầy, cô là trưởng phó các khoa, phòng ban, trung tâm cùng các thầy cô giáo và các sinh viên trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

          Trong lời phát biểu khai mạc chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Phó BT LCĐ Kinh tế - QTKD đã nêu rõ ý nghĩa của chương trình là tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn trường được giao lưu, học hỏi, tuyên truyền, giáo dục sâu sắc cho tất cả các đối tượng đặc biệt cho đoàn viên, thanh niên hiện nay về ý thức gìn giữ, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

          Chương trình gồm 3 phần thi: Duyên dáng thời trang, Trò chơi Thấu hiểu, Thông điệp môi trường với sự góp mặt của 3 đội chơi đại diện cho 3 LCĐ: đội Save Earth (LCĐ Kế toán - phân tích), đội Green life (LCĐ Nông lâm ngư), đội Green Generation (LCĐ Kinh tế - QTKD).

          Trong phần thi đầu tiên Duyên dáng thời trang, các đội chơi đã đem đến những màn trình diễn sáng tạo, đầy màu sắc và ý nghĩa với những bộ sưu tập thời trang là các trang phục được thiết kế từ các nguyên liệu phế thải như túi nilon, giấy báo cũ, chai lọ nhựa, bao bì cũ.... Mỗi bộ sưu tập đều mang đến những thông điệp có giá trị về vấn đề bảo vệ môi trường thông qua những thiết kế đậm màu sắc sinh viên. Các phần trình diễn thú vị của các bạn sinh viên đã đem đến nhiều điều bất ngờ và những tràng vỗ tay khen ngợi từ phía khán giả.

          Phần thi thứ hai mang tên Thấu hiểu đã mang lại nhiều tiếng cười vui vẻ cho chương trình khi các đội phải lần lượt giải đáp các từ khóa về chủ đề môi trường thông qua hình thức tam sao thất bản. Trò chơi mang tính giải trí những cũng là cách giúp cho các bạn sinh viên cũng như các khán giả hiểu rõ hơn các vấn đề mà môi trường sống hiện nay đang phải đối mặt, từ đó giúp nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường.

          Trong phần thi thứ ba Thông điệp môi trường, các đội chơi lần lượt thi đấu theo cặp để đoán ra thông điệp về môi trường mà đội bạn đã chuẩn bị trước, và trình bày về ý nghĩa của thông điệp đó. Các đội chơi với 3 chủ đề đã bốc thăm: Sống xanh (đội Save Earth), Thân thiện với môi trường (Đội Green life), Tiết kiệm năng lượng (Đội Green generation) đã đưa ra các thông điệp của mình dưới các hình thức như: diễn kịch ngắn, video hình ảnh.... để đặt câu hỏi cho đội bạn. Các đội chơi với những kiến thức hiểu biết về các vấn đề môi trường đã tự tin đưa ra các câu trả lời và nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo. Phần thi thứ 3 cũng chính là lời nhắn gửi có ý nghĩa từ chương trình cũng như các bạn sinh viên về ý thức bảo vệ môi trường sống, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

         

 

          Sau 3 phần thi lôi cuốn, hấp dẫn, BGK đã đánh giá và đưa ra kết quả chung cuộc như sau: Giải nhất - Đội Green generation (LCĐ Kinh tế - QTKD), Giải nhì - Đội Green life (LCĐ Nông lâm ngư), Giải ba - Đội Save Earth (LCĐ Kinh tế - QTKD).

Tin bài: Nguyễn Quỳnh Trang.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác