Doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên nghèo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Mô hình doanh nghiệp kết hợp với các trường đại học trong vấn đề đào tạo và thực hành nghề nghiệp không còn xa lạ gì đối với hầu hết các trường đại học hiện nay. Sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp được thể hiện trên nhiều hoạt động để đôi bên cùng có lợi.

          Sau khi diễn ra buổi kí kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với Tập đoàn UNIVET vào ngày 02/11/2021 thì  tập đoàn cam kết sẽ giúp đỡ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tiếp nhận sinh viên tham quan, thực tập; Ưu tiên tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp của nhà trường; hàng năm tập đoàn UNIVET sẽ tài trợ, hỗ trợ Nhà trường tổ chức các chương trình ngày hội việc làm, hảo thảo tư vấn, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên nhằm giúp sinh viên hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của thế giới việc làm; Hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, ứng dụng vào thực tiễn sản xuất; tập đoàn UNIVET sẽ phối hợp trao tặng học bổng tài trợ cho đối tượng là những sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học của trường.

          Thực hiện lời cam kết đó sáng 8/12/2021, Khoa Kinh tế - QTKD phối hợp cùng Công ty Cổ phần tập đoàn Univet tổ chức trao tặng học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện năm học 2021-2022. Theo đó, chương trình đã trao tặng 01 suất học bổng cho sinh viên Trần Thị Phượng - lớp Kinh tế K7 (3 triệu đồng/suất) và một phần quà kỉ niệm vì đã có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn

          Phát biểu tại lễ trao tặng, TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng Khoa Kinh tế - QTKD chúc mừng sinh viên Trần Thị Phượng được nhận học bổng có giá trị, đồng thời bày tỏ lòng cám ơn đối với đơn vị phối hợp là Công ty Cổ phần tập đoàn Univet. Suất học bổng và phần thưởng ý nghĩa được trao cho em trong dịp này là động lực để em tiếp tục vươn lên, đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Tin bài: Nguyễn Thị Thuỳ Linh

 

 

 

 


Bài viết khác