Trường ĐH Nha Trang và Trường ĐH Kinh tế Nghệ An tổ chức lễ khai giảng và lễ tốt nghiệp cao học năm 2017

Sáng ngày 12/11/2017, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức lễ khai giảng và Lễ tốt nghiệp cao học năm 2017. Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Quách Hoài Nam- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, Tiến sĩ Dương Xuân Thao -  Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm của 2 trường, 57 tân thạc sĩ ngành Kinh tế phát triển và Quản trị kinh doanh; 59 tân học viên cao học ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG VÀ ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN

TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG VÀ LỄ TỐT NGHIỆP CAO HỌC NĂM 2017

 

Sáng ngày 12/11/2017, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức lễ khai giảng và Lễ tốt nghiệp cao học năm 2017. Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Quách Hoài Nam- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, Tiến sĩ Dương Xuân Thao -  Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm của 2 trường và 57 tân thạc sĩ ngành Kinh tế phát triển và Quản trị kinh doanh; 59 tân học viên cao học ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

              Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã không ngừng phấn đấu vươn lên, tổ chức đào tạo nhiều khóa học về kinh tế, kế toán, tài chính- ngân hàng, thương mại, nông lâm nghiệp… đạt chất lượng tốt, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Hiện nay nhà trường đang được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép liên kết với một số Học viện, Trường Đại học mở các lớp đào tạo thạc sĩ với các ngành như: Kế toán, Tài chính- Ngân hàng, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Quản lý kinh tế...

Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Tỉnh về đưa Nghệ An thành trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục… của khu vực Bắc Trung bộ. Nhằm nâng cao năng lực, học vị chuyên môn cho nhân lực tỉnh Nghệ An, đáp ứng yêu cầu hội nhập. Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 5252/BGDĐT-GDĐH ngày 24/10/2016 về việc đào tạo trình độ thạc sĩ tại Nghệ An, Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An liên kết tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2017.

Thay mặt cho 59 tân học viên cao học, anh Hoàng Thanh Linh- Lớp trưởng lớp Kinh tế phát biểu: Cùng với sự phát triển chung của xã hội thì vấn đề học tập luôn được thế hệ trẻ chúng em quan tâm. Chính vì điều đó nên việc mở lớp liên kết đào tạo học viên cao học khóa 2017- 2019 của Trường Đại học Nha Trang tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ hội để chúng em có thể học tập và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của mình. Được chính thức công nhận là học viên cao học và có mặt trong buổi lễ trang trọng này, 52 học viên đã nổ lực chuẩn bị và hoàn thành tốt kỳ thi tuyển sinh tháng 8/2017. Chúng em xin cảm ơn Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phối hợp hỗ trợ tận tình các thí sinh dự thi tuyển hoàn thành nhiệm vụ. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ công ơn giảng dạy của quí thầy cô. Tuy nhiên, do đặc thù học viên là cán bộ, nhân viên đi học, nhất là hầu hết lại ở các huyện xa trung trâm thành phố Vinh hàng trăm cây số, quá trình học tập lại diễn ra trong khoảng thời gian dài nên em chắc rằng lớp chúng em sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì thế thay mặt cho tất cả các học viên cao học khóa 2017- 2019 em mong rằng sẽ được sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện nhiều hơn nữa của Quí thầy cô để chúng em có thể hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ học tập của mình.

Thay mặt cho 54 học viên được nhận bằng thạc sĩ hôm nay, anh Nguyễn Tất Thắng- lớp Trưởng lớp Kinh tế phát triển phát biểu: Sau hơn 02 năm, trải qua một khoảng thời gian học tập và nghiên cứu, các học viên đã trở thành những người bạn thân thiết, gắn bó nhau và rồi hôm nay ngồi lại với nhau để nhận được kết quả là bằng tốt nghiệp thạc sĩ do Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cùng tiến hành tổ chức. Vì thế hôm nay sẽ là một ngày đáng nhớ, là một dấu mốc đánh dấu trong cuộc đời học tập của mỗi học viên chúng tôi. Được tham dự buổi lễ tốt nghiệp thạc sĩ vào hôm nay, chắc hắn mỗi học viên ngồi đây cùng có tâm trạng giống như tôi, một cảm giác đầy tự hào và vui sướng. Với những kết quả đã đạt được đó là có 60/79 học viên hai lớp có quyết định giao đề tài nay đã đã tốt nghiệp. Sở dĩ có được kết quả như ngày hôm nay ngoài ý chí, nghị lực và quyết tâm của các học viên còn có sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, của các cơ quan công tác, và nhờ sự tận tâm, nhiệt tình, đầy tình cảm của lãnh đạo của 02 trường ĐH Nha trang và ĐH Kinh tế Nghệ An, các thầy cô giáo đã dành cho chúng tôi. Trong suốt 2 năm qua, với 16 học phần và các đề tài, luận văn tốt nghiệp được nghiên cứu, phân tích, đánh giá phù hợp với tình hình phát triển tại địa phương hiện nay, chúng tôi đã được trang bị, bổ sung thêm những kiến thức nâng cao về chuyên ngành QTKD và kinh tế phát triển. Tôi tin rằng sau khi các học viên tốt nghiệp trở về làm việc, sản suất kinh doanh sẽ vận dụng những kỹ năng chuyên môn vào hoạt động thực tiễn của mình để nâng cao hiệu quả trong quản lý kinh tế, giải quyết tốt những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn; đảm bảo đáp ứng yêu cầu nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như nâng cao năng suất lao động, góp phần vào thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Qua đây, chúng tôi luôn biết ơn các thầy cô giáo của trường ĐH Nha trang đã tận tâm và lòng nhiệt huyết với nghề nghiệp, không quản ngại khó khăn, xa xôi cách trở để đến Nghệ An, quê hương chủ tích Hồ chí Minh, mảnh đất "Địa linh nhân kiệt", truyền thống hiếu học để giảng dạy truyền đạt kiến thức trong chương trình cao học cho các học viên chúng tôi được tham gia học tập. Chúng tôi cũng biết ơn Ban Giám hiệu trường ĐH Kinh tế Nghệ An, các thầy cô giáo, đội ngũ quản lý nhà trường đã tạo mọi điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho lớp học cũng như các điều kiện khác để học viên được thuận lợi và học tập chất lượng tốt nhất.

           Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Thầy Đinh Văn Tới- Giám đốc Trung tâm đọc diễn văn khai mạc

Tiến sĩ Quách Hoài Nam- Phó Hiệu trường Trường Đại học Nha Trang phát biểu chào mừng

Tiến sĩ Dương Xuân Thao- Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu 

Anh Hoàng Thanh Linh- Đại diện học viên phát biểu cảm nghĩ

Anh Nguyễn Tất Thắng- đại diện học viên tặng hoa lãnh đạo 2 Trường 

 Lãnh đạo 2 trường phát bằng thạc sĩ cho các học viên

 Các tân thạc sĩ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, giáo viên 2 trường

Bài và ảnh

ĐINH VĂN TỚI

Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học và Hợp tác đào tạo


Bài viết khác