Tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng: Học ở đâu ra trường dễ xin việc.

Hiện nay qua nhiều kênh truyền thông tin nhiều bạn sinh viên dù rất thích học tài chính ngân hàng nhưng lại hoang mang vì thấy học sinh tài chính ngân hàng giờ ra trường rất khó xin việc. Qua bài viết này đội ngũ tư vấn tuyển sinh tài chính ngân hàng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc hóc búa này.

Ngành tài chính ngân hàng là gì?

Ngành tài chính ngân hàng là ngành liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Ngành này cung cấp lực lượng lao động chủ yếu cho các công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, …

Đây là một ngành có phạm trù khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, quá trình luân chuyển của tiền tệ. Vì vậy có thể chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế.

Nói tóm lại, tài chính ngân hàng là hình thức kinh doanh có liên quan đến các vấn đề tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành nhằm thanh toán và chi trả trong nội địa và quốc tế. Ngành tài chính ngân hàng có tên tiếng anh là: Banking and Financial Sector.

 

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Có thể nói chưa bao giờ lĩnh vực ngân hàng lại phát triển về chiều rộng nhanh như giai đoạn hiện nay. Mình chứng rõ ràng và trực quan nhất là hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch, điểm giao dịch được mở rộng ra khắp các nơi trên địa bàn cả nước. Tốc độ tăng trường có thể nói là song hành cùng sự phát triển của đất nước.

Khi đất nước càng phát triển, nền kinh tế xã hội càng đi lên, dân số tăng thì nhu cầu luân chuyển tiền tệ của người dân càng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc nghiệp vụ ngân hàng vẫn có chỗ trọng dụng và người làm chuyên môn tài chính ngân hàng vẫn đắt giá.

Học tài chính ngân hàng sẽ được những kiến thức gì?

 Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ được cung cấp và trang bị những kiến thức về lĩnh vực tài chính và ngân hàng từ mức độ cơ bản đến mức độ chuyên sâu.

Khác với ngành Kế toán – đi về tiểu tiết và chi tiết, ngành tài chính ngân hàng đòi hỏi sự tổng hợp kiến thức khá rộng đối với sinh viên và đòi hỏi khả năng biết phân tích và nhìn nhận vấn đề cao. Do đó môn học của Tài chính ngân hàng khá bao quát và đòi hỏi tố chất tư duy tốt của người học viên. Các môn học sinh viên được tiếp cận bao gồm: Phân tích tài chính doanh nghiệp, Tài chính công, Lý thuyết tài chính - tiền tệ...

Ngoài ra sinh viên tài chính ngân hàng sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng nhu cầu của công việc. Cụ thể như:

– Kỹ năng giao tiếp với khách hàng,

– Kỹ năng giới thiệu sản phẩm,

– Kỹ năng thuyết phục khách hàng,

– Kỹ năng quản lý thời gian,

– Kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, làm việc theo nhóm …

Chất lượng đào tạo ngành tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam

Nằm trong “top” các trường đào tạo Kinh tế, Tài chính chất lượng nhất hiện nay, Đại học Kinh tế Nghệ An (NACE) là địa chỉ tin cậy để theo học ngành Tài chính - Ngân hàng.

Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm cùng với sự cập nhật công nghệ liên tục theo lối đào tạo thức thời, NACE tự hào mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Các bạn sinh viên sẽ được tạo nhiều cơ hội để học tập, thực hành và thực tập trong môi trường thực tiễn cao. Các thầy cô cũng tạo điều kiện để sinh viên đi kiến tập, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp chuyên nghiệp, giúp sinh viên có kĩ năng thực tế, tránh bỡ ngỡ khi đi làm.

Nếu bạn đang có những băn khoăn trong việc lựa chọn chuyên ngành tài chính - ngân hàng để theo học hãy liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng của trường Đại học Kinh tế Nghệ An theo cách điền thông tin đăng kí tuyển sinh ở link dưới đây. Đội ngũ tư vấn trẻ nhiệt huyết sẽ có những chia sẻ ân tình cho bạn.

Link đăng kí tư vấn, tuyển sinh: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfaVWG9zx4MX8cx_jT_avXauSuhJciJ7F_tgnEQKLtC6eX7ag/viewform?fbclid=IwAR0jBCjUbKcE7sU4JgoxRQ36Dq_hEeOVbwAPAfatLbElflwWbH-Vy3qjjoQ


Bài viết khác