Khoa Lý luận chính trị - Đoàn trường tổ chức thành công buổi tọa đàm Sinh viên với nghiên cứu khoa học

Đến dự buổi tọa đàm có đại diện Đảng ủy, BGH nhà trường; Trưởng các khoa chuyên môn, phòng chức năng; Lớp phó phụ trách học tập các lớp k9, K10, K1 và đặc biệt là sự có mặt của 11 sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2014 -2015 do Khoa Lý luận chính trị tổ chức.  

Nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, ngày 03/9/2015 Khoa Lý luận chính trị phối hợp với Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”. Đến dự buổi tọa đàm có đại diện Đảng ủy, BGH nhà trường; Trưởng các khoa chuyên môn, phòng chức năng; Lớp phó phụ trách học tập các lớp k9, K10, K1 và đặc biệt là sự có mặt của 11 sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2014 -2015 do Khoa Lý luận chính trị tổ chức.  

Các đại biểu đến tham dự buổi tọa đàm

       Buổi tọa đàm nhằm mục đích giải quyết những vướng mắc, khó khăn đòng thời tìm ra những giải pháp để đưa hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên ngày càng phát triển, biểu dương các sinh viên đã thực hiện xuất sắc những đề tài nghiên cứu khoa học trong năm học vừa qua, đồng thời phát huy vai trò xung kích của đoàn viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

       Buổi tọa đàm đã nhận được rất nhiều ý kiến phát biểu từ các sinh viên yêu thích hoạt động nghiên cứu khoa học. Các bạn đã chỉ vai trò quan trọng của nghiên cứu khoa học đối với việc việc nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, chỉ  ra những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện và đề xuất những kiến nghị để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Điều đó chứng tỏ nghiên cứu khoa học đã và đang được các bạn sinh viên quan tâm.

Sinh viên phát biểu tại buổi tọa đàm

     Buổi tọa đàm đã làm cho tất cả các bạn sinh viên rất hào hứng. Các bạn đã được nghe nhiều điều chia sẻ từ các thầy cô giáo trong Khoa Lý luận chính trị và các đại biểu đến tham dự về những những kinh nghiệm quý báu đã đúc kết trong suốt quá trình giảng dạy, nghiên cứu . Đó là những lời chia sẻ hết sức tâm huyết của tiến sỹ Đỗ Ngọc Đài- một trong 68 nhà khoa học trẻ của cả cả nước vừa được Thủ tướng chính phủ khen thưởng,  về quá trình tiếp cận, lòng đam mê và quyết tâm nghiên cứu khoa học từ thời sinh viên của cô giáo Nguyễn Thị Khánh Ly, Những suy nghĩ thú vị, vui nhộn của cô Nguyễn Thị Kim Dung - giảng viên Khoa Lý luận chính trị, những trăn trở về hoạt động này của thầy Tăng văn Tân, thầy Đoàn Tiến Dũng, cô giáo Nguyễn Thị Tùng.v.v. Thay mặt cho Ban thường vụ đoàn trường, thầy giáo Ngyuễn Mạnh Hưng, Bí thư Đoàn trường cũng mong muốn những đoàn viên thanh niên có mặt trong buổi tọa đàm này sẽ là những nhân tố điển hình trong phong trào đoàn viên tham gia nghiên cứu khoa học.

 Những ý kiến phát biểu, chia sẻ tại buổi tọa đàm của các thầy cô giáo 

     Phát biểu tại buổi tọa đàm. TS. Nguyễn Xuân Lai – UVBTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những kết quả đã đạt được, biểu dương cách làm mới của Khoa Lý luận chính trị đồng thời yêu cầu các khoa chuyên môn cần học tập kinh nghiệm để góp phần đưa hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường ngày càng phát triển, góp phần khẳng định vị thế của trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

TS. Nguyễn Xuân Lai - UVBTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi tọa đàm

     Kết luận tổng kết buổi tọa đàm, NGƯT.TS Nguyễn Thị Lan – Trưởng khoa Lý luận chính trị đã biểu dương tinh thần, ý thức tham gia nghiên cứu khoa học của các giảng viên và sinh viên trong thời gian qua và mong muốn các cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia tích cực hơn nữa hoạt động này, đồng thời cũng đề ra những nhiệm vụ để thực hiện hiệu quả hơn trong năm học tới.

NGƯT.TS. Nguyễn Thị Lan - Trưởng khoa Lý luận chính trị

phát biểu kết luận buổi tọa đàm

      Nhằm động viên, khuyến khích các sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, nhân dịp này, Khoa Lý luận chính trị và Đoàn trường đã khen thưởng 11 sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2014 – 2015 do khoa phát động. Đây là thành tích xứng đáng cho những nỗ lực của các bạn sinh viên trong nghiên cứu khoa học đối với các môn Lý luận  chính trị  và là một sự khích lệ cho sinh viên trong toàn trường học tập, phát huy.

Khen thưởng 11 sinh viên xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học

năm học 2014 - 2015 do khoa Lý luận chính trị phát động

Tin: Mạnh Hưng

Ảnh: Quốc Sơn

  


Bài viết khác