Sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An vẽ tranh cổ vũ cuộc chiến chống dịch Covid-19

Nguyễn Thị Hằng – Chủ nhiệm Đội CTV đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ: “Những bức tranh của Đội CTV đoàn trường vẽ lên nhằm lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, chung sức cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19. Đồng thời, bày tỏ sự thấu hiểu, chia sẻ, niềm tin của sinh viên Nhà trường đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch”

Hoạt động ý nghĩa này đã nhận được nhiều sự chia sẻ, hưởng ứng tích cực từ các bạn sinh viên và CB,GV nhà trường. Nhiều tác phẩm của các bạn gửi về với những thông điệp đầy ý nghĩa như : Bảo vệ bản thân là bảo vệ mọi người; Hình ảnh đất nước Việt Nam thể hiện khí thế chống đại dịch cùng toàn thế giới, kêu gọi sự đồng tâm, đồng sức chống dịch;  Ca ngợi sự dũng cảm và hy sinh của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch; Việt Nam chung tay đánh bay Covid…

Với chủ đề "Lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho người trẻ trong mùa dịch - chung tay đánh bay đại dịch". Các thành viên Đội Cộng tác viên đoàn trường đã góp phần tuyên truyền và kêu gọi mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Qua mỗi bức tranh, các bạn mong muốn gửi gắm một thông điệp tích cực trong cuộc chiến với dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn sinh viên Nhà trường không chỉ vẽ tranh cổ vũ mà còn trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch, tham gia đội hậu cần tại địa phương mình sinh sống để góp sức cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An không chỉ học online theo quy định của Nhà trường

mà còn tích cực tham gia tuyến đầu chống dịch tại địa phương

Tình hình dịch bệnh hiện tại thì không một ai có thể đứng ngoài cuộc chiến. Và các bạn sinh viên, tình nguyện viên bằng cách này hay cách khác đã có những đóng góp vào cuộc chiến này. Cụ thể, các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tận dụng thời gian ở nhà học online để vẽ những bức tranh gửi gắm thông điệp chống dịch đến tuyến đầu và kêu gọi mọi người cùng chống dịch./.

Tin bài: Mạnh Hưng

 


Bài viết khác