Thí sinh nên làm gì khi không trúng tuyển nguyện vọng 1

Hiện nay, các trường Đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (tức là xét tuyển nguyện vọng). Điểm chuẩn năm nay khá cao và nhiều ngành có điểm chuẩn chênh lệch đáng kể so với điểm xét tuyển.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An năm 2021

Phương thức xét tuyển học bạ hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển ở một số trường là lựa chọn nổi bật để tận dụng kết quả học tập sẵn có. Những thí sinh có điểm thi cao cũng có thể còn cơ hội trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Xét tuyển học bạ - lựa chọn hàng đầu ở thời điểm hiện tại

So với xét nguyện vọng bổ sung, phương thức xét tuyển học bạ có ưu điểm nổi bật là đang nhận hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký ngay ở thời điểm hiện tại mà không phải thấp thỏm chờ đợi. 

Đối với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NACE), Nhà trường đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, căn cứ vào điểm tổng kết các môn thuộc khối xét tuyển trong  03 học kỳ  (học kỳ 1 lớp 11 và học kỳ 2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) cho tất cả các ngành đào tạo tại trường.

Phương thức này Nhà trường đang nhận hồ sơ. Cùng với hình thức nộp hồ sơ qua bưu điện, thí sinh có thể linh hoạt nộp trước hồ sơ xét tuyển trực tuyến qua Zalo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Facebook Sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An để được ưu tiên xét tuyển.

Xét tuyển theo học bạ là phương thức an toàn nhất lúc này

Đăng ký xét tuyển khi điểm chuẩn vừa sức, tăng cơ hội vào ngành yêu thích

Hiện nay, số hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ của trường ghi nhận số lượng xét tuyển tăng mạnh ngay sau khi điểm chuẩn nguyện vọng được công bố.

Giờ thực hành của sinh viên ngành Thú y

Với xu hướng xét tuyển này, mức độ cạnh tranh khi xét tuyển học bạ trong thời gian tới chắc chắn sẽ tăng cao và điểm trúng tuyển cũng có thể biến động, đặc biệt với các ngành được đông đảo thí sinh quan tâm. Chính vì thế, thí sinh mong muốn xét tuyển học bạ nên nhanh chóng đăng ký ở thời điểm hiện tại, khi điểm chuẩn còn vừa tầm để đảm bảo cơ hội học đại học đúng ngành yêu thích.

Giờ thực tập, thực tế của sinh viên ngành Quản trị du lịch du lịch, lữ hành và khách sạn  

Nhiều lưu ý quan trọng cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh trúng tuyển nguyện vọng đợt 1 sẽ xác nhận nhập học đến 17h ngày 26-9. Từ 3-10, các trường sẽ công bố thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung (nếu có). 

Tuy nhiên, thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng đợt 1 cần lưu ý, không phải trường nào cũng xét tuyển ở đợt bổ sung này. Như tại Đại học Kinh tế Nghệ An, cùng với việc công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng, trường cũng thông báo không xét tuyển bổ sung, thí sinh muốn xét tuyển chỉ có thể lựa chọn xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển điểm thi đợt 2.

Thí sinh cũng có thể kết hợp vừa đăng ký xét tuyển học bạ, vừa đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung để nâng cao cơ hội cho mình. Thay vì mạo hiểm phụ thuộc hoàn toàn vào một phương thức xét tuyển không chắc chắn, phạm vi ngành học có thể lựa chọn cũng khá hạn chế.

Tin bài: Mạnh Hưng

 


Bài viết khác