Vài dòng tâm sự từ cố vấn học tập tới sinh viên lớp ĐHTY Khóa 2 Trường ĐH Kinh tế Nghệ An

          Các em sinh viên thân mến!

          Lớp Đại học Thú Y khóa 2 (ĐHTY K2) bước chân vào nhập học tại trường Đại học Kinh Tế Nghệ An vào tháng 9 năm học 2015 – 2016 đến nay vừa tròn 4 năm. Với 88 sinh viên, các em được chia làm 2 lớp là ĐHTY K2.01 và K2.02, nhưng sau đó với nhiều lý do hai lớp lại được nhập thành một với 67 sinh viên. Một số lượng sinh viên khá lớn cho một lớp ở trường ĐH Kinh Tế Nghệ An và là một lượng sinh viên rất lớn so với một lớp của khoa Nông Lâm Ngư từ trước tới nay.

          Cô với tư cách là một cố vấn học tập bước đầu nhận lớp rất bỡ ngỡ. Mặc dù thâm niên công tác đã trên 10 năm nhưng chưa bao giờ cô nhận một lớp đông như thế, hơn nữa đây lại là khóa đầu tiên đào đạo theo hệ thống tín chỉ nên còn nhiều vấn đề phải giải quyết.

          Lớp chúng ta rất đặc thù là nhiều nam mà chủ yếu là nam rất nghịch, kể cả nữ khi đã theo học ngành này cũng có chút gì đó là nam giới. Vì chúng ta là sinh viên thú y mà phải không các bạn.

          Cô trò chúng ta bước đầu làm việc với nhau thật vất vả. Các em là những sinh viên mới vào trường còn mang đậm suy nghĩ của học sinh cấp III, chưa quen với môi trường của đại học nên còn nhiều bỡ ngỡ, có khi cô cũng rất nóng tính nói các em nặng lời, có những lúc tưởng chừng như không giải quyết được vấn đề. Những tất cả những vấn đề đó đều giúp cho tập thể chúng ta ngày một tốt hơn. Cuối cùng với sự lỗ lực của chính bản thân các em, là sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các thầy, cô trong khoa, phòng quản lý học sinh, sinh viên và nhà trường trong đó có sự kết nối của cố vấn học tập thì các em đã hoàn thành tốt về học tập và rèn luyện bản thân.

                                  

 

                                  

          Hai năm nay lớp chúng ta trở thành một lớp điển hình mẫu về học tập cũng như hoạt động của khoa Nông Lâm Ngư và Trường ĐH Kinh tế Nghệ An. Bên cạnh thành tích của lớp thì cô cũng rất phấn khởi, thỉnh thoảng cô vẫn nhận được một số tin nhắn từ các em là “chúng em yêu quý cô rất nhiều, mong rằng trong nhà trường có thật nhiều thầy cô tâm lý và hiểu chúng em như cô”. Qua tiếp xúc với các em cô biết những lời nói đó là chân thật, không phải sáo rỗng.

          Mặc dù đến thời điểm hiện nay các em mới bắt đầu đi thực tập tốt nghiệp (TTTN) nhưng cô viết những lời tâm sự này trước vì sợ đến ngày tốt nghiệp xúc động quá lại không nói với các em được lời nào.

          Tất cả chúng ta biết rằng TTTN xong mỗi người sẽ mỗi nơi, có công việc khác nhau, có gia đình riêng, có cuộc sống khác nhau, mỗi người một phương. Nhưng ở đâu đó chúng ta vẫn luôn nhớ về nhau, nghĩ về nhau. Còn cô vẫn ở lại đây với mái trường này, vẫn theo dõi trên từng bước đường đời của các em. Cô biết rằng lớp chúng ta ra trường thì cô lại đón một lớp khác vào trường với tư cách là cố vấn học tập. Nhưng các em ạ, như cô đã nói ở trên các em là lớp để lại cho cô nhiều kỷ niệm, ấn tượng nhất, sẽ nhớ sâu sắc nhất. Hy vọng rằng trên đường đời ở đâu đó chúng ta sẽ gặp nhau và ôn lại những kỷ niệm của ngày tháng sinh viên.

                                  

 

                                  

          Cô chúc tất cả các em sẽ thật may mắn và thành công trong bước đường đời của mình.

         Thân chào các em, các sinh viên yêu quý nhất của tôi!

Tp Vinh, ngày 9/5/2019

     Cố vấn học tập: Châu Thị Tâm


Bài viết khác