Hội nghị thường niên VOHUN Việt Nam 2023

        Ngày 20-21/9/2023, trong khuôn khổ hoạt động dự án “Xây dựng và phát triển Nguồn nhân lực Một sức khỏe cho thế hệ tương lai (OHW-NG)”, Trường Đại học Y tế công cộng, Văn phòng Điều phối quốc gia VOHUN đã tổ chức “Hội nghị thường niên VOHUN” với mục tiêu tổng kết các hoạt động đã hoàn thành trong năm 4, chia sẻ những thành công và bài học kinh nghiệm, thống nhất việc áp dụng các giải pháp nhằm phát triển bền vững Mạng lưới VOHUN.

Hình ảnh tổng kết những hoạt động có sự tham gia của giảng viên các trường ĐH thành viên trong mạng lưới Vohun

       Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến với sự tham gia của đại diện USAID; đại diện lãnh đạo, giảng viên các trường thành viên mạng lưới VOHUN; đại diện một số dự án; đại diện một số cán bộ thú y, y tế tại các cơ sở thực địa Một Sức Khỏe, Chi cục thú y. Trong đó, đại diện trường ĐH Kinh tế Nghệ An tham dự Hội nghị gồm: TS. Võ Thị Hải Lê – Phó Trưởng khoa Nông Lâm Ngư, trưởng Bộ môn Chăn nuôi-Thú y, ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền và ThS. Trần Thị Cúc – giảng viên.

Hình ảnh hoạt động của CLB MSK trường ĐH Kinh tế Nghệ An được báo cáo tại Hội nghị

        Tại Hội nghị, CLB Một sức khoẻ trường Đại học Kinh tế Nghệ An là thành viên mới, được ra mắt vào ngày 24/09/2022, tuy nhiên trong Báo cáo tóm tắt hoạt động năm 4 dự án OHW-NG, CLB đã được nhắc đến với nhiều hoạt động sôi nổi, theo đúng mục tiêu phát triển xây dựng và đào tạo của Vohun như: tham gia hoạt động cộng đồng “Làm sạch môi trường biển”, kết hợp với CLB Một sức khoẻ trường ĐH Y khoa Vinh tham gia thực địa tại cơ sở nhằm“đánh giá nguy cơ bệnh truyền lây giữa động vật và người, nguy cơ ô nhiễm môi trường do chất thải vật nuôi” …

Kế hoạch hoạt động của Vohun trong thời gian tới

        Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã đề xuất một số hoạt động, kế hoạch năm 5 cho dự án OHW-NG bao gồm: Thiết kế, thực hiện và đánh giá truyền thông nguy cơ và gắn kết cộng đồng (RCCE) về kháng kháng sinh cho nhân viên y tế, thú y và môi trường ở khu cực đồng bằng sông Cửu Long; Tăng cường năng lực cho các câu lạc bộ sinh viên OH thực hành OH để sẵn sàng tham gia lực lượng lao động Một sức khoẻ sau tốt nghiệp; Tập huấn về chuẩn bị, phòng ngừa và ứng phó với dịch bệnh cho cán bộ y tế, thú y, chuyên gia môi trường và kiểm lâm, thanh tra cấp huyện ở khu vực miền núi và biên giới các tỉnh phía Bắc,…Các hoạt động trên được sự thống nhất ý kiến cao của các thành viên tham gia.

          Kết thúc hội nghị, các trường thành viên đã đóng góp ý kiến nhằm phát triển bền vững mạng lưới VOHUN.

                                                                                Bài, ảnh: Nguyễn Thị Thu Hiền


Bài viết khác