Lớp ĐHLT Lâm học K7.01 thực tập nghề nghiệp 2

         Thực hiện đổi mới phương pháp đào tạo và giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Trong thời gian qua nhà trường đã có nhiều đổi mới chương trình cũng như cách thức tổ chức triển khai đào tạo, trong đó có hình thức đổi mới dạy thực hành. Các bạn sinh viên lớp ĐHLT Lâm học  K7.01 được trải nghiệm thực hành trong môi trường thực tế tại BQL rừng phòng hộ Thạch Hà – Hà Tĩnh vào 2 ngày 25/2/2023 và 26/2/2023 dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Công Trường, TS. Võ Thị Dung và ThS. Nguyễn Thị Trà, tổ Trồng trọt – Lâm sinh, khoa Nông Lâm Ngư

         Tại đây, sinh viên cần phải hoàn thành nội dung thực tập bao gồm: Tìm hiểu cơ cấu tổ chức và hoạt động của BQL rừng phòng hộ Thạch Hà; lập OTC, đo đếm và thống kê mô tả trữ lượng rừng; Xác định sản lượng và hiệu quả kinh tế của của mô hình trồng rừng keo.

         Qua đợt thực tập sinh viên đã tiếp cận với các mô hình thực tiễn sản xuất để nâng cao năng lực thực hành chuyên ngành Lâm học, cách phân công công việc một cách khoa học để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đã tích luỹ thêm kiến thức thực tế rất tốt cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Sau khi thực tập tại BQL rừng phòng hộ Thạch Hà giáo viên đã yêu cầu các nhóm sinh viên nộp báo cáo thực tập về Tổ bộ môn theo đúng tiến độ.

         Một số hình ảnh trong quá trình thực tập:

ThS.Nguyễn Thị Trà  hướng dẫn lớp sử dụng la bàn, thước dây loại 50m để đo và lập OTC
TS. Nguyễn Công Trường hướng dẫn lớp sử dụng thiết bị đo chiều cao cây BLUME
Cả nhóm đang tiến hành đo lập OTC

                                                                                                          Tin bài: Nguyễn Thị Trà


Bài viết khác