Seminar xu hướng phát triển ngành thú cưng và một số thủ thuật ngoại khoa thú y

        Buổi sinh hoạt học thuật của tổ bộ môn Chăn nuôi – Thú y với chủ đề “xu hướng phát triển ngành Thú cưng và một số thủ thuật ngoại khoa Thú y” do ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Giảng viên khoa Nông Lâm Ngư và ThS.BSTY, Trần Đình Tùng – Giám đốc phòng khám thú y SiBa trình bày diễn ra hôm 10/11/2023.

       Tham dự buổi sinh hoạt học thuật có TS. Võ Thị Hải Lê – Phó trưởng Khoa Nông Lâm Ngư – Trưởng bộ môn Chăn nuôi Thú y, các giảng viên trong bộ môn và hơn 30 sinh viên lớp Đại học Thú y Khoá 7 cũng tham dự buổi sinh hoạt học thuật này.

TS. Võ Thị Hải Lê – Trưởng bộ môn Chăn nuôi thú y có ý kiến trong buổi Seminar

        Bài báo cáo của giảng viên ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền bắt đầu từ việc giới thiệu tổng quan về thú cưng hay pets cưng cũng như xu hướng phát triển của ngành này trong tương lai. Theo ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền, trong cuộc sống hiện nay, thú cưng được coi như những người bạn, người thân trong gia đình. Chính vì thế, thị trường thú cưng tại Việt Nam đang có những cơ hội và tiềm năng phát triển rất lớn. Mức độ sẵn sàng chi trả của người nuôi dành cho thú cưng cũng tăng dần lên. Hiện tại, các dịch vụ thú y chăm sóc cho thú cưng ngày càng phổ biến và trở nên đa dạng hơn, trong đó phải kể đến các phương pháp điều trị bệnh ngoại khoa cũng được đầu tư với máy móc, kỹ thuật tiên tiến hiện đại hơn.

ThS. BSTY. Trần Đình Tùng trình bày báo cáo

        Trong báo cáo tiếp theo, ThS. BSTY. Trần Đình Tùng – giám đốc phòng khám thú y SIBA đã giới thiệu các loại máy móc trong chẩn đoán, điều trị bệnh cho thú cưng, đồng thời đi sâu phân tích và hướng dẫn sinh viên thực hiện một số thủ thuật ngoại khoa cơ bản trên chó, mèo.

ThS. BSTY. Trần Đình Tùng hướng dẫn các sinh viên thực hành một số thủ thuật ngoại khoa trên chó

        Các nội dung báo cáo đã thu hút sự quan tâm, nhiệt tình tham gia thảo luận của người nghe. Các giảng viên, sinh viên đã cùng nhau trao đổi, tranh luận nhiều khái niệm, quan điểm, nội dung liên quan đến thú cưng. Sinh viên nhiệt tình, hồ hởi và rất chú tâm trong việc tham gia thực hành các kỹ thuật trên động vật thí nghiệm. Thông qua buổi seminar, sinh viên cảm thấy thích thú với quá trình thực học – thực hành và có hiểu rõ hơn về định hướng của bản thân trong quá trình học tập tại trường.

                                                                             Tin, bài: Nguyễn Thị Thu Hiền


Bài viết khác