Trải nghiệm thực hành trực tiếp trên động vật của sinh viên Thú y K9 - Khoa Nông Lâm Ngư

      Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi chuyên môn và kỹ năng thực hành. Ngày 28/11/2023, tập thể sinh viên lớp K9 - Bộ môn Chăn nuôi – Thú y đã có những trải nghiệm thực hành trực tiếp trên các đối tượng động vật tại cơ sở 2 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Toàn cảnh buổi thực hành của lớp Đại học Thú y K9

      Buổi thực hành có cô Nguyễn Thị Lệ Quyên – giảng viên khoa Nông Lâm Ngư hướng dẫn và hơn 30 sinh viên lớp Đại học Thú y Khoá 9 cùng tham gia thực hành.

Chuẩn bị cho buổi thực hành của lớp Đại học Thú y K9

      Buổi sáng ngày 28/11/2023, các bạn được quan sát hình dạng ngoài, hướng dẫn quy trình giải phẫu và thực hiện giải phẫu các loài động vật đại diện cho các ngành, lớp động vật: Giun dẹp, Giun tròn, Chân khớp, Cá, Lưỡng cư, Bò sát…

Quan sát ĐVNS qua kính hiển vi
Giải phẫu cá Chim và quan sát nội quan

           Buổi chiều ngày 28/11/2023, các bạn được quan sát hình dạng ngoài, hướng dẫn quy trình giải phẫu và thực hiện giải phẫu các loài động vật đại diện cho các ngành, lớp động vật: Lớp Bò sát, Lớp Chim, Lớp thú.

Quan sát hình thái ngoài của Thỏ

       

Giải phẫu Chim và quan sát nội quan
Giải phẫu bò sát và quan sát nội quan

       Thú y là một ngành học thú vị với nhiều bài học thực hành cho đến vấn đề lý thuyết đều lấy “thế giới động vật” làm đối tượng tìm hiểu.

       Qua quá trình thực hành, sinh viên sẽ nắm vững những kĩ thuật thực hành ở phòng thí nghiệm, cách giải phẫu phẫu động vật và quan sát cấu tạo trong của các loài động vật. Học cách sử dụng các công nghệ tiên tiến liên quan thú y, vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào lĩnh vực sản xuất động vật, sản xuất vắc-xin và dược phẩm thú y trong những năm tiếp theo.

                                                             Tin bài: Nguyễn Thị Lệ Quyên


Bài viết khác