Triển khai tập huấn các gia trại nông hộ theo dự án đề tài cấp tỉnh của bộ môn Chăn nuôi - Thú y, Khoa Nông Lâm Ngư

Nằm trong các nội dung thực hiện của đề tài cấp tỉnh, sáng ngày 4/11/2023 tại xã Nghi Trung, Huyện Nghi Lộc và sáng ngày 5/11/2023 tại xã Hùng Tiến, Huyện Nam Đàn, Bộ môn Chăn nuôi – Thú y phối hợp với UBND các xã tập huấn chuyên đề về “Xây dựng mô hình sử dụng chế phẩm hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn Lactobacillus rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae trong chăn nuôi lợn thịt trên địa bàn tỉnh Nghệ An” cho các gia trại nông hộ . Ngoài ra, trong các buổi tập huấn rất vinh dự có sự tham dự của đại diện Sở khoa học và công nghệ Nghệ An: Ông Nguyễn Quý Hiếu - Trưởng phòng quản lý khoa học, Sở Khoa học và công nghệ Nghệ An; Ông Ngô Đình Văn - Phòng quản lý khoa học, Sở Khoa học và công nghệ Nghệ An; ông Nguyễn Trung Uyên -  Phó Trưởng Bộ môn Môi trường và Chăn nuôi thú y, Đại học Hà Tĩnh. Đại diện công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên: Ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc; Bà Hoàng Thị Hải Ly - Phó giám đốc; Ông Nguyễn Đình Thế - trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Nam Đàn; Ông Nguyễn Hữu Quốc - Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Nam Đàn; Ông Bùi Danh Thép - đại diện trang trại đang ứng dụng chế phẩm hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn Lactobacillus rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae trong chăn nuôi lợn thịt tại xã Nam Đàn.

Đại diện các bên tham gia buổi tập huấn tại xã Nghi Trung, Huyện Nghi Lộc: Ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên; Ông Nguyễn Quý Hiếu – Trưởng phòng quản lý khoa học, Sở khoa học và công nghệ Nghệ An; Ông Ngô Đình Văn -  phòng quản lý khoa học, Sở khoa học và công nghệ Nghệ An.
Đại diện các bên tham gia buổi tập huấn tại xã Hùng Tiến, Huyện Nam Đàn: Ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên; TS. Nguyễn Đình Tường -  Bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường Đại học Kinh tế Nghệ An; Ông Nguyễn Hữu Quốc - Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Nam Đàn

Hai buổi tập huấn đều do TS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch hội đồng trường – Giảng viên kiêm nhiệm Bộ Môn Chăn nuôi – Thú y chủ trì và điều hành. Các buổi tập huấn thu hút 100 hộ nông dân là chủ gia trại nông hộ trên địa bàn hai xã xã Hùng Tiến, Huyện Nam Đàn; Xã Nghi Trung, Huyện Nghi Lộc.

TS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang phát biểu và chủ trì buổi tập huấn tại xã Nghi Trung, Huyện Nghi Lộc

Tại các buổi tập huấn, các hộ nông dân được ban tổ chức định hướng cũng như phổ biến về các bệnh thường gặp trong chăn nuôi lợn, hiểu biết về chế phẩm hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn Lactobacillus rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae, lợi ích và phương pháp sử dụng chế phẩm hỗn hợp vách tế bào lợi khuẩn Lactobacillus rhamnosus và Saccharomyces cerevisiae trong chăn nuôi lợn thịt. Ngoài ra, hộ nông dân còn được giao lưu, giải đáp các vướng mắc trong quá trình chăn nuôi lợn để chăn nuôi hiệu quả hơn. Các nội dung tập huấn là những kiến thức, kỹ năng cơ bản giúp cho các hộ nông dân từng bước chăn nuôi hiệu quả, giảm dịch bệnh theo xu thế hiện nay.

Một số hình ảnh của các buổi tập huấn:

ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Thư ký đề tài cấp tỉnh đang tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tại xã Nghi Trung Huyện Nghi Lộc
Ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên đang trình bày về lợi ích sử dụng chế phẩm sinh học.
Ông Bùi Danh Thép – Đại diện trang trại tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn đang ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi lợn và trao đổi với các hộ nông dân tại buổi tập huấn ở xã Nghi Trung, huyện Nghi lộc
Đại diện các hộ nông dân đang giao lưu, đặt câu hỏi về chăn nuôi và được ThS. Nguyễn Đình Tiến- Bộ Môn Chăn nuôi Thú y giải đáp tại buổi tập huấn ở xã Nghi Trung, huyện Nghi lộc
Đại diện các hộ nông dân đang giao lưu, đặt câu hỏi về chăn nuôi
Ông Nguyễn Đình Thế - trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Nam Đàn phát biểu trong buổi tập huấn