NAUE - Đồng hành vì sự phát triển bền vững của nông nghiệp địa phương

Ngày 27 tháng 10 năm 2024, giảng viên của Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và trồng trọt cho bà con nông dân tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Sự kiện này nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Buổi tập huấn thu hút đông đảo bà con nông dân tham gia, với nội dung phong phú về các kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và phương pháp trồng trọt hiệu quả. Giảng viên đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về chọn giống, quy trình chăm sóc, phòng bệnh cho vật nuôi, cũng như kỹ thuật canh tác, bón phân và tưới tiêu trong trồng trọt.

Ngoài lý thuyết, các học viên còn được thực hành trực tiếp tại hiện trường, giúp họ áp dụng kiến thức vào thực tiễn sản xuất. Đặc biệt, buổi tập huấn còn mở ra cơ hội trao đổi kinh nghiệm giữa các hộ nông dân, tạo dựng mối liên kết trong cộng đồng.

Thông qua chương trình, bà con đã nhận thấy tầm quan trọng của việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từ đó nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, cải thiện đời sống gia đình.

Sự kiện này không chỉ mang lại kiến thức bổ ích mà còn thể hiện sự quan tâm của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đối với sự phát triển bền vững của nông nghiệp địa phương. Hy vọng rằng, những kiến thức này sẽ được bà con áp dụng hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn ngày càng phát triển./.

Truyền thông NAUE