Ban Quản lý KKT Đông Nam làm việc với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong KKT, KCN

          Chiều ngày 21/12/2022, Ban quản lý KKT Đông Nam đã có buổi làm việc với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An bàn về công tác phối hợp trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong KKT Đông Nam và các KCN tỉnh. Đồng chí Phan Văn Bình - Phó Trưởng Ban quản lý KKT Đông Nam chủ trì buổi làm việc.

          Tham dự buổi làm việc còn có TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của hai đơn vị.

          Báo cáo tại buổi làm việc, TS Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng đã giới thiệu sơ lược một số nét cơ bản về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đó là: Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập có bề dày 62 năm thành lập, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KHCN đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước. Trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có một diện mạo mới đầy sức trẻ đang vươn mình hội nhập. Đến năm 2035, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín trong khu vực ASEAN. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng Ban quản lý KKT Đông Nam, sát cánh cùng các doanh nghiệp trong KKT, KCN để đưa ra một hệ sinh thái đào tạo khép kín từ “Tuyển sinh - Đào tạo - Tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực” đạt tiêu chuẩn xứng tầm quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Phan Văn Bình đã giới thiệu về tình hình phát triển KKT Đông Nam và các KCN của tỉnh, tình hình thu hút đầu tư, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là nhu cầu sử dụng, tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong KKT, KCN năm 2022 và giai đoạn 2023-2025, có tính đến năm 2030 theo đề án Phát triển KKT Đông Nam thành động lực tăng trưởng của tỉnh.

          Đồng chí Phan Văn Bình đã ghi nhận những kết quả đạt được của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Lãnh đạo Nhà trường cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên cần có sự chủ động, phối hợp kết nối với Ban quản lý KKT Đông Nam trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong KKT, KCN.

Đồng chí Phan Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc

          Trên cơ sở những trao đổi, thỏa thuận, hai bên đã thống nhất một số nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới và giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, trao đổi chặt chẽ, thường xuyên và tìm các giải pháp thiết thực, hiệu quả dựa trên thỏa thuận hợp tác hai bên đã ký kết và cùng mong muốn thành công tốt đẹp mở ra sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Nhà trường - Nhà nước - Nhà đầu tư trong việc xây dựng chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với thực tiễn và giải quyết vấn đề việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Qua đó, góp phần gia tăng vị thế, uy tín, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực của các bên trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ để tổ chức đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong KKT Đông Nam và các KCN trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

Ban Quản lý KKT Đông Nam Nghệ An và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Loan - Phòng QL Doanh nghiệp và Lao động

Nguồn: http://dongnam.nghean.gov.vn/tin-tuc--su-kien/ban-quan-ly-kkt-dong-nam-lam-viec-voi-truong-dai-hoc-kinh-te-nghe-an-ve-cong-tac-dao-tao-va-phat-541812


Bài viết khác