Gần 30 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia trả lời khảo sát về 02 CTĐT ngành Kinh tế và ngành Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Để đánh giá hiệu quả Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Kinh tế và Ngành Tài chính Ngân hàng, ngày 18/5/2024 tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và hai khoa Kinh tế - QTKD và khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức buổi phỏng vấn Nhà tuyển dụng tham gia đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo bậc đại học ngành Kinh tế và Ngành Tài chính Ngân hàng.

         Trước buổi phỏng vấn, Ban Giám hiệu Nhà trường đã có buổi gặp mặt với các doanh nghiệp. TS. Trương Quang Ngân -  Phó Hiệu trưởng chào mừng và gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Trong thời gian qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp đã dành cho nhau nhiều điều kiện thuận lợi trong các lĩnh vực là thế mạnh của mỗi bên. Sự kiện các doanh nghiệp tham gia phỏng vấn, khảo sát lần này một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác khăng khít và ngày càng phát triển giữa Nhà trường và các doanh nghiệp. Đồng thời cũng khẳng định hướng hợp tác mới của Nhà Trường với các doanh nghiệp nhằm tạo thêm các cơ hội và nguồn lực mới cho quá trình xây dựng và phát triển của mỗi bên.

TS. Trương Quang Ngân -  Phó Hiệu, gặp gỡ, chia sẽ cùng các doanh nghiệp trước buổi phỏng vấn, khảo sát

Tham dự buổi phỏng vấn về phía chuyên gia đánh giá ngoài có:

1. GS.TS. Nguyễn Quang Dong: Nguyên Trưởng khoa Toán Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế quốc dân - Thành viên đoàn đánh giá ngoài;

2. TS. Châu Văn Lương: Kiểm định viên TT. KĐCLGD SG - Thành viên thường trực đoàn đánh giá ngoài

Về phía Nhà tuyển dụng có đại diện 26 công ty, doanh nghiệp, đơn vị tham dự:

1. Trung tâm kinh doanh VNPT Nghệ An

2. Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phú Gia An

3. Công ty Cổ phần office 360

4. Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn ACA miền Trung

5. Công ty TNHH Tin học và Thương mại Dũng Diệu

6. Công ty Kế toán Misa Group

7. Công ty TNHH Nông nghiệp Hùng Cường

8. Tổng Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An

9. Công ty Cổ phần chứng khoán VPS

10. Công ty TNHH chubblife Việt Nam

11. Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An

12. Giám đốc Nhà Văn hoá Lao động Nghệ A

13. Công ty TNHH phần mềm Việt Đà tại Nghệ An

14. Công ty du lịch và dịch vụ Miền Đất Việt

15. VP Đại diện Cty TNHH kiểm toán và định giá ASCO tại Nghệ An

16. Ngân hàng VIB chi nhánh Vinh

17. Phòng GD VIB Hưng Dũng

18. Chi nhánh Viettraval Vinh

19. Khu Kinh tế Đông Nam

20. Công ty TNHH Giải Pháp Việt Kim Ngân

21. Công ty cổ phần quốc tế UNIVET

22. Công ty Cổ phần Thương mại Miền Trung

23. Ngân hàng Sacombank chi nhánh Nghệ An

24. Công ty cổ phần bệnh viên 115 Nghệ An

25. Ngân hàng Nam Á - chinh nhánh Vinh

26. Công ty Luxshere ICT Nghệ An.

          Buổi phỏng vấn diễn ra trong không khí vui vẻ, nghiêm túc, tính trao đổi và tương tác cao, cung cấp những thông tin đầy đủ, xác đáng, đáp ứng yêu cầu của đoàn đánh giá ngoài.

          Đại diện các Nhà truyển dụng đã trao đổi các vấn đề về kiến thức, kỹ năng mà sinh viên ngành Kinh tế và Ngành Tài chính Ngân hàng sau khi tốt nghiệp đã được vận dụng linh hoạt, có hiệu quả trong thực tế các doanh nghiệp, cụ thể là đổi mới, sáng tạo trong quá trình làm việc, sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ như ngoại ngữ, tin học. Tác phong làm việc chuyên nghiệp, cần cù, chịu khó học hỏi, hỗ trợ làm việc theo nhóm và làm việc độc lập tốt.

          Các doanh nghiệp; cơ quan, đơn vị cũng chia sẻ với đoàn đánh giá ngoài về việc ký các biên bản ghi nhớ, biên bản hợp tác với Nhà trường trong việc nhận và hỗ trợ SV trong quá trình thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp cũng như chia sẻ và đồng hành với khoa trong các buổi hội thảo, tư vấn giới thiệu việc làm và tài trợ học bổng cho SV ngành Kinh tế và Ngành Tài chính Ngân hàng./.

Ban truyền thông NAUE