Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

            Thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh uỷ Nghệ An và Đảng bộ thành phố Vinh, sáng ngày 16/12/2022, Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

            Tham dự Hội nghị có đồng chí Bạch Xuân Hiền - Chuyên viên BTC Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy Vinh; các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng. Về phía Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, tham dự Hội nghị tại Hội trường có TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - BTV Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Ban Giám hiệu và đảng viên toàn Đảng bộ.

Đại biểu tham dự Hội nghị

            Năm 2022, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tăng cường chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng như tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước được chú trọng và tổ chức với nhiều hình thức phong phú.

Chủ trì Hội nghị

            Trong năm 2022, Đảng ủy tiếp tục có các giải pháp nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, nhất là việc thực hiện các nghị quyết, đề án... về công tác tổ chức và cán bộ. Đội ngũ viên chức, người lao động của Trường cơ bản đảm bảo về chất lượng, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu. Song song với đó, Đảng ủy đã chỉ đạo Nhà trường đổi mới chương trình, phương thức đào tạo tổ chức linh hoạt đi vào thực chất, hiệu quả phù hợp với tình hình mới. Công tác nghiên cứu khoa học đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

            Đặc biệt, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã quan tâm thực hiện các quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác đảng viên và xây dựng đội ngũ đảng viên. Cùng với đó, Đảng ủy đã chỉ đạo Nhà trường tăng cường hội nhập quốc tế, thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp và đã ký kết hợp tác với hàng chục doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một số tham luận, phát biểu tại Hội nghị

            Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy Vinh đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Thị Nga cũng đề nghị Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cần phát huy truyền thống 62 năm xây dựng và phát triển, xây dựng sự đồng thuận, khối đoàn kết nhất trí để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, với vai trò là một cơ sở giáo dục đại học, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cần ưu tiên làm tốt các nhiệm vụ chuyên môn của Nhà trường, tập trung để giải quyết các nhiệm vụ lớn mà Đại hội Đảng bộ Trường đã đề ra; làm tốt công tác phối hợp giữa Nhà trường với các địa phương để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của Tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy Vinh phát biểu

            Triển khai nhiệm vụ năm 2023, toàn Đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; tăng cường đổi mới, hợp tác, sáng tạo; quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác đề ra, phát triển Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thành cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao KHCN có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN.

            Tại Hội nghị, Đảng ủy đã tuyên dương khen thưởng 01 Chi bộ và 16 Đảng viên hoàn thành xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Khen thưởng 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022

16 cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2022 được Đảng ủy biểu dương khen thưởng

            Với sự thành công của Hội nghị hôm nay, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường tin tưởng rằng dù còn nhiều thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và các đoàn thể trong nhà trường sẽ khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 để tạo nền tảng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025 và chiến lược phát triển trường đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035.

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác