NAUE cùng bạn quyết định tương lai tại Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh 2023

           Trước kỳ tuyển sinh Trung học phổ thông (THPT) là thời điểm các em thí sinh còn nhiều băn khoăn định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học yêu thích, các bậc phụ huynh mong muốn tìm hiểu về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu của các trường đại học cũng như những đổi mới của kỳ thi sắp đến. Thấu hiểu những nỗi niềm lắng đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) tổ chức Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh dành cho các em học sinh, các thầy, cô giáo ở các trường THPT huyện Anh Sơn. 

          Ngày 25/3/2023 tại Trường THPT Anh Sơn 3, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An, các trường THPT huyện Anh Sơn và các doanh nghiệp tổ chức thành công Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh 2023. Hoạt động này nhằm hỗ trợ tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh và giải đáp thắc mắc toàn diện cho các em học sinh THPT, tạo điều kiện để các em được trực tiếp tham gia vào hoạt động Hướng nghiệp - Tuyển sinh. Qua đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng giới thiệu đến các em học sinh những ngành đào tạo của Nhà trường, các nhóm ngành tiềm năng đáp ứng nhu cầu của xã hội và những quyền lợi khi tham gia xét tuyển tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Các thông tin tuyển sinh 2023 đã được Nhà trường cập nhật trên hệ thống Cổng thông tin và các kênh truyền thông của Trường: https://dhktna.edu.vn/

Cùng nhau tìm hiểu về NAUE           

         Tham dự chương trình có bà Vi Thị Khánh Thuỳ - Chuyên viên phòng chính trị tư tưởng - giáo dục thường xuyên Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An. Về phía huyện Anh Sơn có: Ông Nguyễn Hồng Quân - UVBTV huyện đoàn Anh Sơn; Bà Phan Thị Thanh Mai - Phó Giám đốc trung tâm Văn hoá thể thao và truyền thông huyện Anh Sơn. Về phía Trường THPT Anh Sơn 3: Thầy Nguyễn Anh Dũng - Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Phi Hùng - Phó Hiệu trưởng; Cô Trương Thị Kiều Thuỷ - Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô giáo và đông đảo học sinh tham dự chương trình.

           Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo, các chuyên viên tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh Nhà trường. Đặc biệt chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh của NAUE luôn có các doanh nghiệp đồng hành: đại diện Công ty cổ phần Hải Nguyên, ông Bùi Văn Khảm - Phó giám đốc; đại diện VNPT Nghệ An chi nhánh Anh Sơn, bà Trần Thị Tuyết Mai - Giám đốc; ông Lê Ngọc Thắng - Trưởng phòng Công ty Greenfeed.

Đại biểu tham dự chương trình           

          Hiệu trưởng Trường THPT Anh Sơn 3 - thầy Nguyễn Anh Dũng cho biết Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm nay được Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức rất kịp thời, cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất đến các em học sinh, giúp các em có sự lựa chọn hợp lý cho kỳ thi sắp tới.

Thầy Nguyễn Anh Dũng - Hiệu trưởng Trường THPT Anh Sơn 3 phát biểu khai mạc chương trình ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh

           Trong ngày hội, TS. Trương Quang Ngân gửi lời cảm ơn đến Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An cùng các doanh nghiệp; các Trường THPT đã đồng hành cùng Nhà trường; tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh tham dự ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh do NAUE tổ chức. TS. Trương Quang Ngân bày tỏ mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường, tổ chức chương trình Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh ngày một lớn mạnh, mang đến nhiều thông tin bổ ích cũng như tư vấn tâm lý cho các em học sinh THPT trước bước ngoặt trọng đại của cuộc đời.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu tại Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh với chủ đề “Định hướng tương lai, chọn đúng ngành nghề”

           Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh tại điểm Trường THPT Anh Sơn 3 bao gồm 02 chương trình: Chương trình Tọa đàm công tác Hướng nghiệp và Tuyển sinh Đại học 2023 và Chương trình Tham quan hướng nghiệp dành cho phụ huynh, học sinh tại gian tư vấn của NAUE và các doanh nghiệp đồng hành.

Học sinh được giải đáp trực tiếp cặn kẽ và chính xác về các thông tin 

           Kết thúc Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm nay tại Trường THPT Anh Sơn 3, tin rằng các em học sinh đã có được những thông tin cần thiết, bổ ích cho kỳ thi THPT sắp đến. Một ngày giao lưu và trải nghiệm đã giúp các em khai phá được tiềm năng của bản thân, từ đó xác định được ngành học phù hợp, đúng với thế mạnh, sở thích và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Đối với đa số học sinh, chương trình đã giải tỏa “cơn khát” hướng nghiệp mà các em đang mong chờ, nhất là trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp ở năm học cuối cấp

           Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự tận tình của ban tổ chức và các thầy cô, các bạn sinh viên hỗ trợ với nhiều hoạt động đặc sắc, thú vị, và đặc biệt là sự tham gia và hưởng ứng sôi nổi của các em học sinh. Chương trình đã giúp học sinh có một cái nhìn tổng quan về môi trường đại học, cũng như đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Tin rằng NAUE - ngôi trường có lịch sử lâu đời, với bề dày thành tích và sự phát triển không ngừng, các em học sinh đã có cho mình sự lựa chọn và quyết tâm đến với mái nhà “Đại học Kinh tế Nghệ An”.

ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường NAUE chia sẻ về những hoạt động ngoại khóa, phát triển các kỹ năng tại NAUE

        Những phần quà ý nghĩa được Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

          Chia sẻ của các doanh nghiệp đang hợp tác toàn diện với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, nhằm tạo việc làm cho học sinh, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các doanh nghiệp chia sẻ cùng các em học sinh về nhu cầu việc làm của doanh nghiệp nói riêng và thị trường việc làm tương lai nói chung.

Ông Bùi Văn Khảm - Phó giám đốc, Công ty cổ phần Hải Nguyên chia sẻ

Bà Trần Thị Tuyết Mai - Giám đốc VNPT Nghệ An chi nhánh Anh Sơn

Ông Lê Ngọc Thắng - Trưởng phòng Công ty Greenfeed chia sẻ về nhu cầu và cơ hội nghề nghiệp

Học sinh tìm hiểu thông tin về NAUE

Những món quà lưu niệm ý nghĩa

Chương trình văn nghệ đặc sắc

Những câu hỏi, băn khoăn của các em học sinh đã được các thầy cô, đại diện các doanh nghiệp và chuyên viên tư vấn NAUE giải đáp tận tình

Gian hàng NAUE thu hút đông đảo học sinh tới tìm hiểu

Tin bài: Ban truyền thông

 

 

 


Bài viết khác