Trường Đại học Kinh tế Nghệ An khởi động chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2023

          Ngày hội tư vấn - Hướng nghiệp 2023 tại THPT Nguyễn Cảnh Chân, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với nhiều gian tư vấn cùng đội ngũ cán bộ giảng viên, chuyên gia tư vấn hùng hậu, NAUE sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh, học sinh tham gia ngày hội và còn hơn thế nữa…

NAUE tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2023

          Từ 8 giờ ngày 25/02, Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh 2023 tại Nghệ An chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân - huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. NAUE tham gia ngày hội tư vấn với nhiều gian tư vấn được bày trí độc đáo, đội ngũ cán bộ giảng viên, chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp cùng vô số các hoạt động thú vị, vui nhộn được tổ chưc tại ngày hội.

Đại biểu tham dự chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2023 tại Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân

          Tham dự chương trình, có ông Nguyễn Văn Hoè - Quyền trưởng phòng LĐTBXH huyện Thanh Chương; thầy Phan Thái Hùng - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương; ông Nguyễn Tư Hải Phong - Bí thư huyện Đoàn; Về phía trường THPT Nguyễn Cảnh Chân: Thầy giáo Lê Hải Nam - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng; thầy Ngô Trí Dương - Phó Hiệu trưởng; thầy Lê Văn Hải - Bí thư Đoàn thanh niên. Đại diện các công ty, doanh nghiệp đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các trường THPT trong chương trình: Đại diện công ty TNHH Tư vấn giáo dục We Study; Công ty Hải Phong; Công ty Ofice 360; Đại diện VNPT Nghệ An - chi nhánh Thanh Chương; Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An Agrimex, chi nhánh Thanh Chương.

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng/phó các khoa và các cán bộ, giảng viên, chuyên viên tư vấn hướng nghiệp Trường tham dự. Ngày hội vinh dự chào đón các thầy cô giáo và gần 1000 học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn huyện Thanh Chương tham dự.

          Phát biểu tại chương trình, TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã nhiệt liệt chào đón và chúc mừng các Quý vị đại biểu, các thầy/cô giáo và các em học sinh THPT huyện Thanh Chương đã có mặt tại Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân để tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp vô cùng ý nghĩa này.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu

          Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề được sự quan tâm của xã hội. Công tác hướng nghiệp cho học sinh cấp 3, đặc biệt là học sinh lớp 12 đang ngày càng được xem trọng. Các em cần phải được định hướng rõ về nghề nghiệp tương lai nhằm có sự lựa chọn và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sớm trở thành những công dân có ích cho xã hội. Hiểu được điều đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các doanh nghiệp tổ chức Ngày hội tư tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh nhằm giúp các em học sinh Hiểu về bản thân để có thể đưa ra quyết định chọn nghề nghiệp tương lai; Chọn được hướng đi phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT; Khám phá những tiêu chí giúp chọn lựa ngành/nghề phù hợp; Khám phá những cách thức tìm hiểu về thị trường lao động, thị trường đào tạo.

Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học

          Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập, nằm ở trung tâm của thành phố Vinh với bề dày hơn 60 năm hình thành và phát triển. Là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, năm 2022 trường đã đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Để được kiểm định chất lượng của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, các trường đại học phải đáp ứng đủ 10 tiêu chí của bộ tiêu chuẩn bao gồm: sứ mạng của các cơ sở giáo dục đại học; tổ chức điều hành, quản lý và công tác lập kế hoạch; giảng dạy và đào tạo; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; đội ngũ giảng viên; tư liệu học tập; sinh viên và dịch vụ sinh viên; cơ sở vật chất và trang thiết bị; quản lý tài chính; công bố công khai các thông tin của cơ sở đào tạo.

SV thực hành tại phòng thí nghiệm trường

          Hiện tại Nhà trường đào tạo 12 ngành chính: Marketing, Quản trị kinh doanh, Tài chính- Ngân hàng, Quản lý đất đai, Bác sĩ thú y, Lâm học, Công nghệ thông tin, Công nghệ tài chính, Kế toán, Kinh tế, Kinh tế số, Nông nghiệp công nghệ cao. Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt cộng đồng, Nhà trường luôn đi đầu trong công tác đền ơn đáp nghĩa và từ thiện. Ngoài việc bảo đảm các chế độ chính sách của Nhà nước, Nhà trường còn miễn giảm học phí, ký túc xá cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để được tiếp tục đến trường.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao hổng bổng học tập cho các em học sinh

Thầy Ngô Trí Dương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân phát biểu chào mừng các đại biểu và học sinh tham dự chương trình đồng thời cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cùng các doanh nghiệp đã phối hợp tổ chức chương trình ngày hội tư vấn tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh rất thiết thực và ý nghĩa đối với học sinh khối 12

Đại diện các doanh nghiệp tham dự chương trình chia sẽ về nhu cầu và cơ hội nghề nghiệp

          Các gian hàng tư vấn của NAUE đều được trang trí bắt mắt và sắp xếp theo từng khối ngành: Công nghệ thông tin, kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, Nông nghiệp công, Chăn nuôi thú y,... Tại đây, quý phụ huynh và thí sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp cùng lãnh đạo khoa, giảng viên ngành và các chuyên viên tư vấn trẻ trung, nhiệt tình của NAUE.

Gian tư vấn tại ngày hội - rất đông học sinh và phụ huynh quan tâm đến thông tin tuyển sinh của NAUE

          Năm nay, NAUE tuyển sinh 12 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực bằng 5 phương thức tuyển sinh. Thí sinh quan tâm đến các thông tin về tuyển sinh 2023, ngành học, cơ hội việc làm, phương thức xét tuyển, chính sách học bổng… có thể đặt câu hỏi cho các đại diện của NAUE. Bên cạnh đó, phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế của NAUE tại ngày hội này.

Bật mí một số “đặc sản” của NAUE tại ngày hội năm nay

Check-in cùng NAUE

          Chương trình tư vấn tuyển sinh không chỉ thu hút được sự chú ý, quan tâm của học sinh mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh học sinh. Hầu hết các phụ huynh của 2 khối lớp 11 và 12 cũng đã đến tham dự chương trình để cùng có thêm những thông tin trong việc định hướng nghề nghiệp, tương lai cho con em mình.

           Bên cạnh đó, các phụ huynh, các em học sinh còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với ban tư vấn chương trình, để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các em trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT. Không khí "hỏi – đáp" diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay về ngành nghề trong hệ thống đào tạo của trường, cơ hội về thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp, chế độ ưu đãi giành cho sinh viên khi tham gia học tại trường, … Tổ tư vấn của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã chia sẻ và giải đáp kịp thời, phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một hướng đi, ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và xu hướng phát triển của xã hội. Các em có cơ hội sớm để gia nhập thị trường lao động.

          Kết thúc chương trình Ban giám hiệu các trường THPT đã đánh giá cao tính hiệu quả, thiết thực của chương trình, mong muốn có nhiều chương trình hướng nghiệp cho học sinh THPT nói chung, học sinh khối 12 nói riêng trong thời gian tiếp theo.

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác