NAUE tổ chức Tết trồng cây xanh Xuân Quý Mão 2023

          Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023, chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Chính phủ phát động. Ngày 06/02/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã triển khai phát động trồng mới cây xanh trong khuôn viên tại cơ sở 2 của Nhà trường.

          Chương trình có sự tham gia của TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; trưởng các đơn vị phòng/khoa.

          Tại buổi lễ, lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Nhà trường đã trồng cây xanh ở cơ sở 2 của trường. Trồng cây đầu năm là truyền thống tốt đẹp của dân tộc và cũng đã trở thành truyền thống của Nhà trường hàng năm. Không chỉ là sự kế thừa và phát huy truyền thống và tinh thần "Vì lợi ích mười năm trồng cây - Vì lợi ích trăm năm trồng người" của Bác Hồ vĩ đại. Hoạt động này được thực hiện nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trong của việc trồng và bảo vệ cây xanh, tiếp tục xây dựng khuôn viên, cảnh quan Nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, xây dựng môi trường giáo dục văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

          Trồng cây xanh có ý nghĩa lớn không chỉ với cán bộ, giảng viên mà còn có ý nghĩa quan trọng với thế hệ tương lai. Chúng tôi tin rằng, trong 10 đến 20 năm sau, khi mỗi người học tập nơi đây sẽ có được sống trong một môi trường đại học với nhiều cây trái sum suê và tự hào về trường đại học với một cảnh quan nhiều cây trái xanh tươi.

Một góc không gian tại cơ sở 2 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác