Sắc xanh tình nguyện NAUE tiếp sức mùa thi 2023

           Sáng ngày 28/6, cùng với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, gần 37.000 thí sinh tỉnh Nghệ An chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Với khẩu hiệu hành động “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, các bạn tình nguyện viên Trường Kinh tế Nghệ An sẵn sàng đồng hành xuyên suốt với các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay bằng nhiều hình thức khác nhau.

           Tại nhiều điểm thi của Kỳ tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023, đội ngũ thanh niên tình nguyện có mặt từ sớm để hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh. Đội ngũ thanh niên tình nguyện được chia thành các nhóm, thực hiện những phần việc khác nhau như: Hướng dẫn đường lên phòng thi; hướng dẫn, phân luồng giao thông các tuyến đường, nút giao thông tại điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi; che ô cho thí sinh; phát nước, khẩu trang khi thí sinh cần;...

Các tình nguyện viên có mặt từ sớm để thực hiện những nhiệm phần việc của mình

           Ngoài ra, đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cùng các tình nguyện viên khác cũng đã huy động các nguồn tài trợ hỗ trợ nước uống, nước ngọt, bánh kẹo, sữa, khẩu trang y tế và các phần ăn miễn phí cho các điểm tiếp sức mùa thi…

Những suất cơm được chuẩn bị để gửi đến phụ huynh và học sinh tại điểm thi huyện Tương Dương

           Các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” không chỉ tiếp sức cho thí sinh yên tâm thi tốt, góp phần quan trọng vào thành công của các kỳ thi mà còn là cơ hội để các tình nguyện viên phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng.

Tình nguyện viên nhiệt tình chỉ dẫn phụ huynh học sinh khi đưa con em đến điểm thi

           Kỳ thi năm nay, Nghệ An có sự tham gia của 36.889 thí sinh. Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tại 70 điểm thi, với 1.669 phòng thi.

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác