Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đồng hành cùng học sinh THPT tại Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2023

          Chiều ngày 25/02/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An, các trường THPT tổ chức thành công Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh 2023 tại trường THPT Tân Kỳ 3 huyện Tân Kỳ tỉnh Nghệ An.

           Chương trình tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm nay đuợc tổ chức với hình thức và nội dung đổi mới, hướng đến giúp các em học sinh THPT tiếp cận thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng một cách chính xác và kịp thời, từ đó các em có thể chọn trường, chọn ngành, chương trình học … phù hợp với sở trường, năng lực của bản thân và điều kiện của gia đình.

          Tham dự chương trình: Về phía Trường THPT Tân Kỳ 3 có: thầy Đậu Đình Hoàng - Phó Hiệu trưởng; thầy Nguyễn Văn Bình - Phó Hiệu Trưởng; thầy Vũ Duy Cường - Phó Hiệu trường; thầy Nguyễn Quốc Phòng - Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô Trường THPT Tân Kỳ 3 và Trường THPT Lê Lợi.

          Về phía các doanh nghiệp đồng hành có: ông Nguyễn Thế Thắng - UVBCH hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, Chủ tịch hội làm vườn tỉnh Nghệ An; Đại diện tổng Công ty Cổ phần Nông nghiệp tỉnh Nghệ An - chi nhánh Tân Kỳ; VNPT Nghệ An - chi nhánh Tân Kỳ; Công ty TNHH tư vấn giáo dục We Study; Công ty Office 360.

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng/phó các khoa và các cán bộ, giảng viên, chuyên viên tư vấn hướng nghiệp Trường tham dự.

          Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2023 tại Trường THPT Tân Kỳ 3 có sự tham dự của các thầy cô giáo và đông đảo học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

         Đại biểu tham dự chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh tại Trường THPT Tân Kỳ 3

          Ngay từ đầu giờ, đã có rất đông học sinh đến tham quan và tìm hiểu các ngành học của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, với 12 ngành đào tạo, trong đó có 04 ngành học mới: Công nghệ thông tin, Nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ tài chính, và Kinh tế số đều là những ngành mà xã hội đang “khát” nguồn nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mang đến nhiều lựa chọn cho các bạn học sinh. Các thầy cô đã tư vấn trực tiếp cho học sinh nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành, nghề, ngôi trường mình đang băn khoăn trước mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023; đồng thời giải đáp các thắc mắc của học sinh về kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kì thi đánh giá năng lực cũng như các phương thức tuyển sinh năm 2023.

          Không chỉ được thầy cô tư vấn chuyên sau từng ngày học, lộ trình học tập sao cho hiệu quả và cơ hội việc làm cùng các chính sách học bổng của trường. Các ban học sinh còn được hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, mỗi bạn khi đến với gian hàng NAUE đều nhận được những phần quà dễ thương, xinh xắn.

Gian hàng NAUE thu hút đông đảo các bạn học sinh tới tìm hiểu các ngành học

          Đến với chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh 2023 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, các ban học sinh còn được các thầy cô, các anh chị sinh viên NAUE “chiêu đãi bằng bữa tiệc âm nhạc” với những tiết mục sôi động, hấp dẫn. Phần gameshow với những phần quà ý nghĩa cũng được các bạn học sinh hưởng ứng.

         Những tiết mục văn nghệ sôi động

           Trong chương trình, các em tham gia với một tinh thần nghiêm túc và hào hứng với rất nhiều câu hỏi đã được các em nêu ra liên quan đến khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp công nghệ cao, v.v… Qua buổi tư vấn không chỉ đã giúp cho các em học sinh khối 12 mà còn cả các em học sinh khối 10, 11 của trường trang bị được những thông tin, kiến thức bổ ích về việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai, điều mà các em đang rất quan tâm. Đặc biệt, các em đã hình thành được những định hướng ban đầu cho nghề nghiệp tương lai, phần nào giải tỏa được những băn khoăn, trăn trở về nghề nghiệp của bản thân.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẽ một số thông tin cơ bản về tuyển sinh năm 2023, thông tin về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và trao tặng học bổng của NAUE cho các bạn học sinh THPT ở huyện Tân Kỳ        

Đại diện cho các doanh nghiệp đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2023, ông Nguyễn Thế Thắng - UVBCH hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, Chủ tịch hội làm vườn tỉnh Nghệ An chia sẽ về cơ hội việc làm, nhu cầu thị trường về các ngành nghề trong tương lai

Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Tân Kỳ 3 - thầy Đậu Đình Hoàng - Phó Hiệu trưởng  phát biểu cảm ơn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, các công ty, doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong chương trình tư vấn Hướng nghiệp cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12, để các em có những định hướng, chọn đúng ngành nghề

           Năm 2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tuyển sinh theo 5 phương thức:

Phương thức 1. Xét tuyển thẳng

Phương thức 2. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Phương thức 3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

Phương thức 4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 5.  Xét tuyển kết hợp.

Thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển. tùy vào từng phương thức cụ thể, thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển có thể được điều chỉnh theo quy định mới của Bộ GD-ĐT và quy định của Nhà trường.

Hãy nhanh tay đăng ký để nắm lấy cơ hội trúng tuyển sớm đại học và nhận được suất học bổng nhập học sớm.

Đăng ký ngày:

𝐋𝐢𝐧𝐤 xét tuyển trực tuyếnhttps://naue.edu.vn/tuyensinh

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 & 𝐙𝐚𝐥𝐨: 0975.313.755

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞http://naue.edu.vn/

𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞https://www.facebook.com/SV.DaiHoc.Kinhte.NgheAn

𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: #naue_destination

𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞https://www.youtube.com/@aihockinhtenghean3332

 Địa chỉ: Sô 51, đường Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An.

           Một số hình ảnh khác tại Chương trình:

Tin bài: Ban Truyền thông

 


Bài viết khác