Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục 03 chương trình đào tạo

          Từ tháng 3/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đón Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh đến khảo sát sơ bộ, chuẩn bị cho phiên khảo sát chính thức chương trình đào tạo Cử nhân 03 ngànhQuản trị kinh doanh, ngành Kế toán và ngành Thú y.

Hai đơn vị tiến hành ký kết biên bản khảo sát sơ bộ

          Tham gia Đoàn đánh giá ngoài có các thành viên: PGS.TS. Trần Thị Hà - Nguyên vụ trưởng vụ giáo dục Đại học - Trưởng đoàn đánh giá ngoài; TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh; TS. Phan Hùng Thư - thư ký đoàn; Các thành viên đoàn gồm: TS. Nguyễn Thị Thu Hà; PGS.TS. Nguyễn Thị Nhị; TS. Lê Thế Cường; TS. Vương Thị Minh Châu – Thành viên; TS. Phạm Ngân Giang; TS. Đoàn Thị Quỳnh Anh; TS. Võ Sỹ Mạnh; ThS. Nguyễn Thị Thanh - Giám sát viên, cùng các thầy cô một số đơn vị liên quan.

           Tham gia đánh giá sơ bộ, đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ, các thông tin minh chứng của các khoa: Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Kế toán Kiểm toán và Nông Lâm Ngư. Cùng với đó, đoàn đánh giá đã tham quan cơ sở vật chất gồm: Văn phòng khoa; Các phòng học, giảng đường; Các phòng ban chức năng, đơn vị; Phòng thực hành, thí nghiệm; Thư viện và khuôn viên, kí túc xá; khu thể thao, sân tập, phòng y tế của Trường.

Đoàn đánh giá ngoài khảo sát về cơ sở vật chất của Trường, các khoa

Đoàn đánh giá ngoài thực hiện làm việc và khảo sát các thông tin minh chứng

          Từ khảo sát sơ bộ đến khảo sát chính thức, các thành viên Đoàn đánh giá đã làm việc trên tình thần công tâm, trách nhiệm, và chia sẻ trong việc xem xét hồ sơ, minh chứng, tiến hành phỏng vấn lãnh đạo khoa, trưởng chương trình, Hội đồng khoa học khoa, đội ngũ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng, đội ngũ hỗ trợ gồm các phòng, ban, khoa, trung tâm trong Nhà trường; khảo sát cơ sở vật chất, 03 chương trình đào tạo (ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kế toán và ngành Thú y) của Nhà trường được xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh đã cùng nhau ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 CTĐT trình độ đại học

          TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cho biết: “Hiện nay, kiểm định chất lượng và đảm bảo chất lượng là yêu cầu bắt buộc của Luật giáo dục đại học Việt Nam. 03 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng gồm: Quản trị kinh doanh, ngành Kế toán và ngành Thú y đã góp phần trong thành quả mà Nhà trường đạt được. Đạt kiểm định chất lượng không phải là điểm dừng chân mà đây được xem là những khởi sắc trong công tác đảm bảo chất lượng của các khoa để liên tục cải tiến nâng cao chất lượng trong thời gian tới”.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh

Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục thông qua Nghị quyết về 03 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Như vậy cho đến nay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn quốc gia, và đạt chuẩn 3 sao PLUS theo đánh giá của Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng ĐH Việt Nam và khu vực UPM. Đây là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của các khoa nói riêng, cũng như của Nhà trường nói chung trong việc thực hiện công tác kiểm định chất lượng đào tạo. Kết quả này cũng chứng minh cho xã hội, các doanh nghiệp, phụ huynh và người học về chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Trong thời gian tới, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ tiếp tục kiểm định các chương trình đào tạo trình độ đại học. Sự thành công của các chương trình đã đạt chuẩn kiểm định sẽ là động lực cho các khoa có thể tiếp tục học hỏi, rút kinh nghiệm, chuẩn bị một cách tốt nhất để tiến hành đánh giá ngoài trong tương lai.

Tin bài: Ban truyền thông