Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, đem lại nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên

          Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ là cầu nối giữa học sinh, sinh viên và doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp có thể tìm được nguồn nhân lực chất lượng cao, quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp; học sinh, sinh viên sẽ tìm hiểu thêm về các vị trí công việc tại doanh nghiệp, năm bắt các cơ hội việc làm trong tương lai cũng như định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

          Ngày 28/5/2022, tại Trường THPT Quỳ Hợp 2, huyện Quỳ Hợp, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Ngày hội “Doanh nghiệp phối hợp với Trường Đại học đào tạo Nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu việc làm trong nước và nước ngoài” năm 2022”.

          Tham dự chương trình có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy/cô giáo và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Về phía các trường THPT có: Ban giám hiệu các trường: THPT Quỳ Hợp 1, THPT Quỳ Hợp 2 THPT Quỳ Hợp 3; Giáo viên chủ nhiệm lớp 12, Bí thư, Phó bí thư đoàn Trường; Chủ tịch Công đoàn Trường và học sinh khối 12 trên địa bàn huyện Quỳ hợp.

          Đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng lao động: Công ty Hải Phong; Công ty Vật tư nông nghiệp; Công ty IDP Lao; VNPT; Ngân hàng MB; CTCP TM Du lịch Đại Dương; Công ty Office 360; Công ty Greenfed; Công ty Univet; Công ty Mía đường sông Lam.

Đông đảo các thầy cô giáo, các Doanh nghiệp và học sinh, phụ huynh tham dự ngày hội

          Tại ngày hội “Doanh nghiệp phối hợp với Trường Đại học đào tạo Nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu việc làm trong nước và nước ngoài năm 2022”, phụ huynh và học sinh được tư vấn, hướng nghiệp các ngành tuyển sinh đại học chính quy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; tham quan tại gian hàng của các doanh nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng ngay tại ngày hội.

Rất nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng, lựa chọn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Ngày hội là chương trình cụ thể hóa chủ trương đào tạo nguồn nhân lực  theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, cam kết sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Học sinh có cơ hội tìm việc làm ngay tại ngày hội với các doanh nghiệp

          Nếu như trước đây, SV tốt nghiệp phải tự mình tìm hiểu, ứng tuyển để có cơ hội việc làm trong các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp uy tín, thương hiệu quốc tế khá hạn hẹp thì giờ đây, trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng với các Hiệp định tự do thương mại thế hệ mới (CCTPP, EVFTA, EVIPA …) thì ngày càng có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn chủ động, tìm đến NAUE, “địa chỉ” tin cậy, hội đủ truyền thống, tiềm lực (về đội ngũ, cơ sở vật chất...) và uy tín, bề dày kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong hơn 62 năm qua đã khẳng định, được thừa nhận và luôn được xã hội, doanh nghiệp, quý phụ huynh và thí sinh tin tưởng, lựa chọn.

 

Hợp tác Công ty Thái Việt Corporation đưa SV đến gần hơn với thực tế, hiện đại

Hợp tác với Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại & Xây dựng Hải Phong – đứa SV đi học tập và làm việc tại Nhật Bản

Hợp tác Công ty Cổ phần tập đoàn công nghệ kỹ thuật số Vibook Việt Nam

Ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chủ động kết nối với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An để hợp tác đào tạo nguồn nhân lực

          Với nỗ lực lớn, quyết tâm cao, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu, cơ hội lớn về việc làm cho SV, khẳng định uy tín, là “điểm đến” quy tụ, hun đúc tài năng vì sự phát triển của miền Trung và cả nước.

          Cũng trong chương trình này, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã trao những suất học bổng cho học sinh các trường THPT ở huyện Quỳ Hợp.

TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường tặng học bổng cho  học sinh trường THPT Quỳ Hợp 2 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện

     Tin bài: Ban Truyền thông