TUỔI TRẺ NAUE - TRI ÂN

          Trong những ngày tháng 7 tri ân các Anh hùng thương binh, liệt sĩ, cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trung triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

          Nhận thức sâu sắc rằng đền ơn đáp nghĩa là tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ với thế hệ ông cha đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân; đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhiều năm liền tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức với tinh thần trách nhiệm và tình cảm sâu sắc.

Thăm hỏi, động viên, dọn vệ sinh nhà cửa, làm đường điện cho gia đình Bà Lương Thị Châu người có công với cách mạng tại Bản Hào - xã Yên Hòa, huyện Tương Dương

          Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những ngày tháng bảy hướng về ngày kỷ niệm thành lập Đội Thanh niên xung phong (15/7), Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7). Tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có những hoạt động thiết thực: Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh, lắp đường điện, làm đường giao thông tại các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn nhằm tri ân tới các Anh hùng, Liệt sỹ và thân nhân. Đây là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Ngày Thương binh-Liệt sĩ; nêu cao tinh thần, trách nhiệm tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng, phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”. Qua đó, bày tỏ lòng biết ơn, thành kính, tôn vinh sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công. Đồng thời, góp phần chăm sóc tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần người có công với cách mạng; thể hiện sự tri ân của đoàn viên thanh niên nêu cao truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam”.

Với những người trẻ như chúng tôi, tham gia hoạt động tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng còn là dịp soi lại mình, để sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh

          Gửi lời tri ân, biết ơn chân thành của thế hệ trẻ hôm nay đến với các thương bệnh binh, gửi tấm lòng luôn khắc ghi những Liệt sỹ đã vì đất nước ngã xuống.

          Với những hoạt động sôi nổi trong tháng 7, tuổi trẻ NAUE đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh và người có công, những người đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tin bài: Ban truyền thông NAUE

 


Bài viết khác