Sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán tham quan, trải nghiệm thực tế tại Công ty TNHH nhựa Thiếu niên Tiền phong Miền trung

          Căn cứ vào mục tiêu chương trình đào tạo hệ chính quy ngành Kế toán trường Đại học Kinh tế Nghệ An, và được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, khoa Kế toán-Kiểm toán tổ chức cho toàn bộ sinh viên ĐHCQ Khóa 8 Kế toán đi trải nghiệm thực tế tại Công ty TNHH Nhựa thiếu niên Tiền Phong Miền Trung vào ngày 10/05/2024

           Đây là hoạt động chuyên môn thường xuyên được Khoa Kế toán Kiểm toán tổ chức nhằm thay đổi thái độ của người học, tạo điều kiện cho người hoc được làm quen với môi trường làm việc thực tế, áp dụng kiến thức được trang bị tại trường vào công việc thực tế tại doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, hướng tới sự hòa hợp giữa nội dung đào tạo các môn học với nhu cầu tuyển dụng thực tế, đáp ứng chuẩn đầu ra của chuyên ngành Kế toán. Tạo hứng thú cho sinh viên kế toán khi tiếp cận với môn chuyên ngành. Bên cạnh đó, là dịp tăng cường giao lưu hợp tác giữa doanh nghiệp với nhà trường và giao lưu giữa giảng viên với sinh viên.

            Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Trung đóng trên địa bàn KCN Nam Cấm – Nghi Lộc – Nghệ An, là một trong số những doanh nghiệp lớn, với sự năng động, nỗ lực vượt qua thử thách, khó khăn để không ngừng đạt được những thành tích nổi bật trong sản xuất - kinh doanh cũng như trên các lĩnh vực an sinh xã hội, phục vụ đắc lực cho các mục tiêu kinh tế - xã hội của thành phố và đất nước. Đây là một trong những doanh nghiệp có ký kết hợp tác lâu dài với khoa Kế toán – Kiểm toán nói riêng, trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung.

           Chuyến tham quan trải nghiệm thực tế, bước đầu được đón tiếp nhiệt tình tại văn phòng công ty. Tại đây cán bộ - giảng viên và sinh viên nhận được những chia sẻ trực tiếp đến từ đại diện lãnh đạo công ty, tìm hiểu về quy mô, lịch sử hình thành và phát triển của công ty, tìm hiểu về môi trường làm việc và một số nét văn hóa chính của công ty.

             Thay mặt đoàn tham quan, Trưởng đoàn ThS. Lê Thị Vân Hà đã có những phát biểu chia sẻ, cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình từ phía công ty.

         Sau đó, đoàn đã được hướng dẫn tham quan, tìm hiểu về hoạt động sản xuất kinh doanh, quy trình hoạt động, phương thức vận hành, quản lý, quy trình sản xuất và sản phẩm nhựa Tiền Phong của công ty.

          Cuối cùng, đoàn được đại diện từ bộ phận Kế toán giới thiệu về tổ chức bộ máy quản lý, bộ máy kế toán và một số chia sẻ công việc kế toán của công ty như: mô hình tổ chức kế toán, chức năng – nhiệm vụ của từng cá nhân trong bộ máy kế toán, chính sách – chế độ Kế toán áp dụng, hệ thống chứng từ - sổ sách kế toán, phương án trả lương – trả thưởng của công ty.

            Những chia sẻ trực tiếp đến từ Đại diện các bộ phận lãnh đạo, kế toán,... thật sự hữu ích với các bạn sinh viên khi chuẩn bị quá trình thực tập tốt nghiệp. Chuyến đi thực tế đã góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán, đồng thời thể hiện sự cam kết chặt chẽ giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với nhà tuyển dụng nhằm cung cấp những kiến thức thực tiễn cần thiết cho hành trang lập nghiệp của sinh viên. Chuyến đi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bên tham gia.

Tin bài: BTT Khoa KT-KT