HỌP TRIỂN KHAI ĐÁNH GIÁ 03 CTĐT THEO BỘ TIÊU CHUẨN UPM

Chiều ngày 28/11/2023, Tổ xây dựng cơ sở dữ liệu, báo cáo xếp hạng, đối sánh và gắn sao UPM cho 03 Chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Thú y đã họp triển khai phiên đầu tiên do TS.Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng, Tổ phó chủ trì cùng các thành viên của Tổ xây dựng báo cáo UPM.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại phiên họp, Tổ xây dựng đã được nghe đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Thư ký thường trực thông qua Dự thảo Kế hoạch đánh giá 03 CTĐT theo bộ tiêu chuẩn UPM với lộ trình trong vòng 2 tháng từ tháng 12/2023 đến đầu tháng 2/2024. Quá trình này được chia thành các giai đoạn với các mốc thời gian cụ thể, các công việc cụ thể tương ứng với từng giai đoạn như: thu thập minh chứng, viết báo cáo tiêu chí, tổng hợp, hoàn thiện báo cáo. Các thành viên Tổ xây dựng đã tham gia thảo luận, trao đổi, góp ý vào dự thảo kế hoạch phù hợp với các hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới.

A group of people sitting at a table

Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của TS. Trương Quang Ngân

Đồng chí Đinh Hương cũng đã triển khai tập huấn bộ tiêu chuẩn đánh giá CTĐT theo UPM gồm 7 tiêu chuẩn, 44 tiêu chí. Đồng chí hướng dẫn cách nhận diện từng nội dung của Trường để phù hợp với từng tiêu chí/tiêu chuẩn, cách thu thập minh chứng theo mốc chuẩn cũng như việc tự đánh giá cho điểm phải sát với bản hướng dẫn. Trong đó, đồng chí lưu ý các tiêu chuẩn liên quan tới công tác đào tạo, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo hay hệ sinh thái đại học cần phối kết hợp chặt chẽ với các khoa để có đánh giá đầy đủ, phù hợp với yêu cầu mốc chuẩn.

A person standing in front of a computer

Description automatically generated

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Thư ký thường trực thông qua dự thảo Kế hoạch Tự đánh giá

Kết luận tại phiên họp, TS. Trương Quang Ngân - Chủ tịch hội đồng yêu cầu đơn vị chuyên trách và các thành viên của Hội đồng, Ban thư ký, trưởng các nhóm công tác  cần phối hợp, rà soát, tổng hợp các ý kiến, xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động của nhóm chi tiết để hoàn thành đúng tiến độ. Đồng chí tin tưởng rằng với kinh nghiệm của hoạt động xếp hạng gắn sao UPM cho cơ sở giáo dục vừa qua cùng sự nỗ lực quyết tâm của các thành viên của Tổ xây dựng, các nhóm công tác cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường thì công tác xếp hạng, đối sánh và gắn sao 03 CTĐT sắp tới sẽ hoàn thành đúng kế hoạch, đạt hiệu quả chất lượng cao./.

A group of people sitting at a table

TS. Trương Quang Ngân kết luận phiên họp

Nguồn: Phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL./.