TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HƯỚNG NGHIỆP CHO SINH VIÊN CAO ĐẲNG CHĂN NUÔI THÚ Y K9.

          Ngày 27/5/2016 Tổ chăn nuôi thú y, khoa Nông Lâm trường Đại Học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức thành công “Ngày hôi hướng nghiệp cho ngành Chăn nuôi – Thú y” sắp ra trường.

          Tham dự “Ngày hôi hướng nghiệp cho ngành Chăn nuôi – Thú y” có tổ bộ môn Chăn nuôi thú y - khoa Nông Lâm Ngư, công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam, các em sinh viên chuyên ngành chăn nuôi, thú y của trường với trên 150 người.

          Trước khi bước vào buổi giao lưu tìm hiểu giữa các em sinh viên và doanh nghiệp thầy giáo Trương Quang Ngân trưởng khoa và thầy giáo Nguyễn Đình Tường trưởng bộ môn Chăn nuôi thú y đã giới thiệu về sự phát triển và những thành tích đã đạt được của khoa Nông Lâm Ngư, bộ môn Chăn nuôi thu y trong 50 năm phát triển của nhà trường. Đặc biệt là thành tích đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn, gần 100% sinh viên ngành chăn nuôi và thú y của nhà trường sau khi ra trường đều có việc làm và nhiều người đã thành đạt trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

                                         

                                                                      ThS. Trương Quang Ngân, Trưởng Khoa Nông- Lâm- Ngư đang nói chuyện với sinh viên

                                         

                                                              ThS. Nguyễn Đình Tường, Phó trưởng Khoa Nông- Lâm- Ngư đang nói chuyện với sinh viên

                          Trong các  đợt tuyển sinh những năm trước ngành Nông – Lâm – Ngư ít được thí sinh quan tâm, tuy nhiên nhóm ngày này có rất nhiều cơ hội kiếm việc bởi Nhà nước đầu tư rất lớn đặc biệt là Chăn nuôi thú y.

          Nhóm ngành này sinh viên ra trường rất dễ xin việc, bởi vì theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020 nguồn nhân lực trong ngành Nông – Lâm – Ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tào.

          Trước đây nhiều sinh viên học chăn nuôi, thú y khi mới ra trường thường phải chọn làm “tay trái”. Nay học được các công ty, doanh nghiệp, phòng khám phỏng vấn mời về trả lương cao lại còn được đào tạo lại.

          Hiện nay các công ty liên tục đăng tin tìm kiếm lao động là bác sỹ thú y và kỹ sư chăn nuôi sẽ con diễn ra rất nhiều đặc biệt là các tỉnh thành phố đang “nóng” với câu chuyện doanh nghiệp cần lao động. Trong đó công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó và họ đã đặt vấn đề với tổ bộ môn chăn nuôi thú y là được gặp gỡ các em học sinh chăn nuôi sắp ra trường để tuyển dụng cho công ty mình những lao động tốt nhất.

          Trước khi bước vào tuyển dụng phía đại diện công ty gồm có anh Lê Ngọc Thắng, anh Nguyễn Văn Sơn và chị Vân Anh đã có một buổi gặp gỡ các em để trao đổi những vấn đề mà các em cũng như những sinh viên khác đang quan tâm khi sắp ra trường và giới thiệu về lịch sử, quá trình hoạt động của công ty.

                                         

                                                                                                 Lãnh đạo công ty đang nói chuyện với sinh viên

                                         

                                                                                                    Lãnh đạo công ty đang nói chuyện với sinh viên

                             Công ty được thành lập vào ngày 26/08/2003, khởi công nhà máy thức ăn đầu tiên tại KCN Lê Minh Xuân Long An và năm 2004 sản phẩm thức ăn gia súc mang thương hiệu GreenFeed có mặt tại Việt Nam.

          Năm 2004 khởi công xây dựng trung tâm giống Green-Ginnor tại Bến Lức, tỉnh Long an.

          Năm 2005 xây dựng nhà máy thức ăn gia súc tại Hưng Yên

          Năm 2006 xây dựng nhà máy thức ăn gia súc tại Bình Định và hoàn thành vào năm 2007

          Năm 2008 khởi công xây dựng nhà máy thức ăn gia súc tại Cambodia và hoàn thành vào năm 2009.

          Năm 2010 xây dựng nhà máy thức ăn gia súc tại Đồng Nai

          Ngày 11/05/2011 công ty đón nhận chứng nhận Global G.A.P

          Năm 2012: Lập dự án trung tâm heo giống hạt nhân cụ kỵ tạ Đắc Nông, 2 trại ông bà ở Bình Thuận (600 nái) và Hưng Yên (600 nái)

          Lịch sử phát triển của công ty GreenFeed từ năm 2003 đến 2015 từ môt nhà máy thức ăn gia súc đầu tiên tại KCN Lê Minh Xuân và trung tâm giống Green-Ginnor tại Bến Lức tỉnh Long An đến nay công ty đã phát triển và mở rộng thành 6 nhà máy thức ăn gia súc ở Long An, Đồng Nai, Bình Định, Hưng Yên, Cambodia, Hà Nam và 2 trung tâm heo giống: 1 tại Bến Lức tỉnh Long An; 1 tại Đắc Nông, 2 trại ông bà tại Bình Thuận và Hưng Yên.

          Tổng đàn heo giống của công ty năm 2013 là 2.500 con/năm đến năm 2015 là 13.000 con/năm.

          Thị phần thức ăn đến năm 2014 chiếm 6% thị trường. Nằm trong top 4 công ty thức ăn gia súc công nghiệp hàng đầu Việt Nam, top 100 công ty thức ăn gia súc hàng đầu thế giới.

          Sau khi giới thiệu qua về lịch sử phát triển và thị phần của công ty anh Lê Ngọc Thắng, anh Nguyễn Văn Sơn đã tiến hành phỏng vấn các em sinh viên K9 có ý định vào làm việc tại công ty.

                                         

                                                                                                            Lãnh đạo công ty đang phỏng vấn sinh viên

          Sau khi phỏng vấn tổ chăn nuôi thú y và đại diện công ty GreenFeed đã có cuộc gặp gỡ trao đổi. Phía đại diện công ty đã đánh giá khá cao về chuyên môn các thầy cô đã truyền thụ cho các em và có ý nhấn mạnh một số em trong thời gian thực tập tốt nghiệp ở các trại đã có trình độ tay nghề và nhận thức về nghề nghiệp rất tốt. 

                                                                                    Bài và ảnh: Châu Thị Tâm


Bài viết khác