Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức “Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2024 cho hơn 1000 học sinh THPT ở huyện Diễn Châu

Sáng ngày 07/3/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Diễn Châu 2 tổ chức “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2024”. Tham dự chương trình có lãnh đạo Phòng Giáo dục, Ban giám hiệu, giáo viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trường THPT Diễn Châu 2, đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và hơn 1.000 học sinh THPT ở huyện Diễn Châu tham dự.

Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Diễn Châu 2 tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo nguồn nhân lực, nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KHCN đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước; là một trong những Trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt, cung cấp nguồn nhân lực lớn cho sự phát triển của tỉnh Nghệ An và cả nước.

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Trong năm học 2024 -2025, Trường có 14 chuyên ngành đào tạo trong đó có 03 ngành mới tuyển sinh lần đầu gồm: Công nghệ tài chính, Logistic & quản lý chuỗi cung ứng và Ngôn ngữ Anh. Với 05 phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng, xét tuyển sử dụng kết quả học tập ở cấp THPT, Xét theo kết quả thi THPT, Xét theo phương thức kết hợp và Xét theo KQ bài thi ĐGNL.

Cán bộ, giáo viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao đổi chia sẻ về ngành nghề tuyển sinh năm 2024.

Với chủ đề "Định hướng tương lai - Chọn đúng ngành nghề", tại đây các em học sinh được lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Trường Đại học Kinh tế chia sẻ trao đổi về một số định hướng, lựa chọn ngành học phù hợp với điều kiện, năng lực, sở thích của bản thân, gia đình và đáp ứng nhu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra các em học sinh được trực tiếp trao đổi với các cán bộ, giáo viên, doanh nghiệp về những thông tin hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay. Thông qua Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2024, giúp cho học sinh, nhất là các em lớp 12 trang bị kỹ năng cần thiết để có thể lựa chọn nghề phù hợp với bản thân.

Học sinh đặt câu hỏi về lựa chọn ngành nghề, những điểm mới trong tuyển sinh năm 2024,…

Các câu hỏi đều được các chuyên viên tư vấn tuyển sinh của NAUE và các doanh nghiệp trả lời đầy đủ, chi tiết

NAUE đã ký kết với hàng trăm doanh nghiệp, cam kết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Tại chương trình, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã trao tặng những suất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao những suất quà cho các em học sinh vươn lên học tốt.

Những món quà ý nghĩa được trao tặng

Những hình ảnh khác tại chương trình:

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc

Tin bài: Ban truyền thông