Tổng kết Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 tại Xã Yên Hòa - Huyện Tương Dương

Trong vòng 10 ngày, từ ngày 3-12/7/2023, Đội sinh viên tình nguyện nhà trường đã phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích của tuổi trẻ, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, thực hiện toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp tại địa phương Xã Yên Hòa – Huyện Tương Dương.

Thực hiện lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, các lớp thế hệ đoàn viên thanh niên Việt Nam nói chung, đoàn viên thanh niên trường ĐH Kinh tế Nghệ An nói riêng với sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần xung kích của mình đã ra sức thực hiện nhiều phần việc đầy ý nghĩa, thiết thực gắn với lời dạy của Bác đối với thanh niên. Với phương châm hành động “Rộng khắp - An toàn - Hiệu quả - Bền vững”, Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2023 của tuổi trẻ trường ĐH Kinh tế Nghệ An là môi trường để các bạn đoàn viên, sinh viên nhà trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành trên tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm nay của Đoàn trường được diễn ra tại Xã Yên Hòa – Huyện Tương Dương. Thầy giáo Thái Đình Hoàng – Giảng viên Khoa TCNH, Phó bí thư Đoàn trường dẫn Đội Sinh viên tình nguyện tham gia Chiến dịch.

Trong thời gian từ ngày 3-12/7/2023, Đội đã phối hợp với Đoàn xã Yên Hòa thực hiện được các phần việc sau:

- Hoạt động sinh hoạt Đoàn: Phối hợp tổ chức Sinh hoạt toàn Đoàn tháng 7 với chủ đề “Dấu ấn tình nguyện” tại Nhà văn hóa xã.

- Tổ chức sinh hoạt hè: Tổ chức sinh hoạt hè kết hợp Thư viện hè tại bản Cành Khỉn, Đình Yên, Yên Tân, Bản Cọoc với tổng số 180 cháu thiếu nhi tham gia. Tại chương trình, các em được đọc sách, truyện tranh thiếu nhi, được nghe các anh chị ĐVTN, HSSV tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục, Luật ATGT đường bộ, phòng tránh dịch bệnh trong mùa hè…

- Các hoạt động xây dựng Nông thôn mới: Hỗ trợ làm đập phai dẫn nước vào ruộng tại Bản Cọoc; Xử lý điểm đen rác thải tại cầu Xiềng Líp, cầu Cành Khỉn; Hỗ trợ tu sửa sân bóng chuyền và xây dựng chuồng trâu bò cộng đồng tại Na Pô; Hỗ trợ vệ sinh, phát quang tại điểm dừng chân Rừng Săng lẻ và đổ bê tông 80m đường giao thông nông thôn tại bản Yên Tân; Hỗ trợ bản Xốp Kha chuyển đá dưới khe, xây nối trụ cầu mới bắc qua các hộ khu vực sau sân bóng bản; Hỗ trợ bản Yên Hợp phát quang 150m đường giao thông nông thôn và đổ bê tông đường vào sân bóng.

- Hoạt động chuyển đổi số: Phối hợp với Ban công an xã hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử, cài đặt mức độ 1, mức độ 2.

- Hoạt động đền ơn đáp nghĩa: Tổ chức thăm hỏi, động viên, dọn dẹp vệ sinh, lắp đường điện cho 02 hộ gia đình người có công tại Bản Hào, Yên Tân trị giá 2.000.000đ (gồm: Bà Lương Thị Châu, NCC, hộ nghèo khó khăn Bản Hào và Ông Chảng Văn Thâm, NCC, hộ nghèo khó khăn bản Yên Tân).

- Hoạt động phục vụ cộng đồng gắn với chuyên ngành đào tạo: Hỗ trợ tiêm phòng gia súc vụ Xuân tại các bản được 15 liều.

Thời tiết nắng nóng nhưng không làm giảm sút đi tinh thần của các Chiến sỹ tình nguyện

Làm đập phai dẫn nước vào ruộng tại bản Coọc trong thời tiết hạn hán kéo dài, hoạt động ý nghĩa được báo điện tử “tienphong.vn” và trang thông tin TƯ Đoàn đưa tin

Thăm hỏi, động viên, dọn vệ sinh nhà cửa, làm đường điện cho gia đình Bà Lương Thị Châu người có công với cách mạng tại Bản Hào hướng về kỷ niệm ngày thành lập Đội Thanh niên xung phong (15/07), ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07)

Với tinh thân “đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin” – đi đâu các chiến sỹ tình nguyện cũng được bà con quý mến

Đội chụp ảnh lưu niệm cùng đ/c Lô Thị Đài Trang - Bí thư Đoàn xã và các bạn Đoàn viên xã Yên Hòa trong ngày tổng kết chiến dịch

Trong vòng 10 ngày, từ ngày 3-12/7/2023, mặc dù thời tiết nắng nóng, thiếu nước sinh hoạt, tuy nhiên Đội sinh viên tình nguyện nhà trường đã phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích của tuổi trẻ, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, thực hiện toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp tại địa phương Xã Yên Hòa – Huyện Tương Dương.

Sau đây là một số hình ảnh của Chiến dịch:

Tin ảnh: Đội SVTN 2023

Tin bài: Đình Hoàng