HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG THEO BỘ TIÊU CHUẨN ISO 21001:2018

Thực hiện Chương trình công tác tháng 8, chiều ngày 18 tháng 8 năm 2023, Phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL đã tổ chức Hội nghị triển khai đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo bộ tiêu chuẩn ISO 21001:2018 cho Trường Đại học Kinh tế Nghệ An  cho Trưởng các đơn vị Phòng, Khoa và Trung tâm. Tham gia hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sĩ Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng; Trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng toàn thể cán bộ phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu đề dẫn tại Hội nghị, ThS Đinh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & Quản lý chất lượng đã giới thiệu sơ bộ và nêu lên vai trò của công tác triển khai đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo bộ tiêu chuẩn ISO 21001:2018 đối với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Th.S Đinh Thị Thu Hương - TP Thanh tra - Khảo thí & QLCL phát biểu đề dẫn

Khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo bộ tiêu chuẩn ISO 21001:2018. Hiện nay, các quy trình trong Nhà trường cần được văn bản hóa và thực hiện theo đúng điều khoản 7 của tiêu chuẩn ISO. Đồng thời, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cũng ghi nhận sự nỗ lực của tập thể phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL trong các hoạt động chuyên môn.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Tiếp theo chương trình, Ths. Đinh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & Quản lý chất lượng đã trình bày một số nội dung: so sánh hệ thống ISO với các bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của MOET và trình bày khái quát về hệ thống ISO 21001:2018 cùng một số bước triển khai cũng như kế hoạch thực hiện cụ thể.

A blue and white diagram with text

Description automatically generated

Tại hội nghị, các cán bộ quản lý Phòng, Khoa, Trung tâm cũng đã trực tiếp trao đổi, thảo luận sôi nổi về các vấn đề còn vướng mắc, những kinh nghiệm cần chia sẻ sâu hơn trong việc triển khai đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo bộ tiêu chuẩn ISO 21001:2018 cho các hoạt động của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An để đạt được các kết quả mong muốn trong thời gian sắp tới.

Description automatically generated

A group of people sitting around a table with laptops

Description automatically generated

A group of people in a room

Cán bộ Trưởng Phòng, Khoa trao đổi trong Hội nghị

Các câu hỏi thảo luận đã được TS. Trương Quang Ngân và Th.S Đinh Thị Thu Hương đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp giải đáp nhiệt tình, đây chính là những định hướng cụ thể để trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát triển trong thời gian sắp tới.

A group of people sitting at a table with microphones

TS. Trương Quang Ngân bế mạc Hội nghị

Kết thúc hội nghị, TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các đơn vị rà soát lại bộ tiêu chuẩn ISO 21001:2018 và đăng ký các quy trình gửi về phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL. Đồng thời, giao phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL xây dựng Kế hoạch đánh giá ISO, tham mưu Ban giám hiệu thành lập đoàn đánh giá nội bộ, xây dựng nội dung đánh giá để hoàn thiện các hồ sơ trước khi mời tổ chức bên ngoài về đánh giá với mục tiêu hệ thống Quản lý chất lượng của Nhà trường đạt tiêu chuẩn ISO 21001:2018.

Tin bài: Phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL