Giới thiệu Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh

          Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh được thành lập ngày 10 tháng 8 năm 2012. Tiền thân là Khoa Kinh tế, được thành lập năm 2005 với 4 Bộ môn là Kế toán, Phân tích, Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh. Đến năm 2007, Khoa Kinh tế tách thành Khoa Kế toán Phân tích và Khoa Tài chính - Quản trị. Khoa Tài chính - Quản trị lúc đó bao gồm 2 tổ Bộ môn là Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh. Tháng 8 năm 2012, Khoa Tài chính - Quản trị tách thành: Khoa Tài chính ngân hàng và Khoa Quản trị kinh doanh, đến năm 2018 Khoa được đổi tên thành Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, với 2 bộ môn: Bộ môn Kinh tế và Bộ môn Quản trị Kinh doanh.

          Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa có 21 người, trong đó có 1 Phó Giáo sư - tiến sĩ, 04 Tiến sĩ, 15 Thạc sĩ (03 giảng viên đang học Nghiên cứu sinh). Đội ngũ giảng viên trong Khoa có trình độ chuyên môn, được đào tạo cơ bản, năng động, nhiệt tình trong hoạt động chuyên môn và các hoạt động phong trào của khoa, trường.

          Với mục tiêu: “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh và kinh tế; từng bước phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực chuyên môn đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế”. Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh có chức năng và nhiệm vụ: “Đào tạo cử nhân kinh tế và cử nhân quản trị kinh doanh phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, có đủ năng lực hoạt động trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh nhằm góp phần đáp ứng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà nói riêng và của đất nước nói chung”. Chính vì thế, kể từ khi thành lập đến nay quy mô đào tạo của khoa không ngừng tăng lên và đã đào tạo được hàng nghìn sinh viên chuyên ngành Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tốt nghiệp để phục vụ nhu cầu nhân lực của tỉnh nhà. Với triết lý: “Đào tạo nguồn nhân lực có tri thức đảm bảo chất lượng và hiệu quả”, Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh luôn quan tâm đề cao chất lượng chuyên môn của các giảng viên trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Với định hướng đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm, các giảng viên của khoa bên cạnh nghiên cứu lý thuyết còn rất chú trọng đến việc tìm hiểu thực tiễn, thông qua hoạt động quan hệ doanh nghiệp, cập nhật các xu hướng phát triển mới thông qua phương tiện hiện đại nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu, phát huy vai trò của giảng viên trong đổi mới giáo dục đại học. Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh đang đảm nhiệm đào tạo 06 chuyên ngành hệ Đại học chính quy của trường Đại học Kinh tế Nghệ An là: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kinh tế số, Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử; và 01 chuyên ngành hệ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Với phương châm “Luôn là địa chỉ tin cậy cho sinh viên có niềm đam mê kinh doanh trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng và trải nghiệm thực tiễn”, thông qua sự ủng hộ nhiệt tình và sâu sắc của cộng đồng doanh nghiệp và Ban lãnh đạo Nhà Trường, Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh không ngừng tổ chức những sân chơi bổ ích giúp sinh viên giao lưu, sáng tạo, học hỏi và thể hiện bản thân, chia sẻ tri thức như “Nhà quản trị tài ba”, “Sinh viên kinh tế”... Qua đó giúp các em rèn luyện tư duy, năng động sáng tạo để sau khi tốt nghiệp dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Ngoài ra, Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh còn tiến hành xây dựng Kế hoạch về chuyên môn và giảng dạy qua các hình thức khác để đảm bảo chất lượng dạy và học; tham gia đề án bồi dưỡng doanh nhân và các hoạt động do công đoàn trường, đoàn trường phát động theo kế hoạch.

          Bên cạnh các hoạt động chuyên môn thì các hoạt động đoàn thể được khoa rất quan tâm. Hàng năm Công Đoàn Khoa tổ chức Thăm hỏi Bà Mẹ Việt Nam, Thăm hỏi, hiếu, hỉ, các cán bộ công nhân viên, các phong trào chào mừng lễ kỷ niệm 20/11 và Phát động chào đón và thực hiện các ngày lễ trong năm học;  Đoàn Thanh niên với mục đích tạo sân chơi ý nghĩa, thỏa sức sáng tạo cho các bạn sinh viên và cũng là cơ hội cho những bạn thực sự đam mê, mong muốn hiểu và cọ xát, nâng cao kỹ năng bản thân được trải nghiệm thể hiện mình và truyền tải các thông điệp, trách nhiệm của thế hệ tương lai đối với xã hội…

          Định hướng phát triển của Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh trong thời gian tới là: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; phát triển và nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên; tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp; nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo trên cơ sở thực hiện các giải pháp: đẩy mạnh công tác biên soạn giáo trình và bài giảng điện tử, hoàn thiện và cải tiến giáo trình, tài liệu tham khảo, tài liệu học tập cho các chuyên ngành đào tạo, hướng đến mục tiêu trở thành một nơi đào tạo, nghiên cứu và tư vấn có uy tín về lĩnh vực kinh tế, kinh doanh thương mại tại Nghệ An với trình độ theo kịp các trường Đại học hàng đầu ở Việt Nam và khu vực.

         Trong giai đoạn phát triển mới, cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh đang nỗ lực đưa Khoa ngày càng phát triển vững mạnh góp phần xây dựng thương hiệu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Mục tiêu, sứ mạng, tầm nhìn
          Mục tiêu
          Với mục tiêu: “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh và Kinh tế; từng bước phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực chuyên môn đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế”, Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh có chức năng và nhiệm vụ: “Đào tạo cử nhân kinh tế và cử nhân quản trị kinh doanh phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, có đủ năng lực hoạt động trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh nhằm góp phần đáp ứng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà nói riêng và của đất nước nói chung”. Chính vì thế, kể từ khi thành lập đến nay quy mô đào tạo của khoa không ngừng tăng lên và đã đào tạo được hàng nghìn sinh viên chuyên ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh tốt nghiệp để phục vụ nhu cầu nhân lực của tỉnh nhà.
          Sứ mạng
          Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh tạo ra những trải nghiệm thực tế, bổ ích cho sinh viên trong lĩnh vực Kinh tế và Quản trị kinh doanh nhằm khai phá và phát triển tiềm năng của bản thân, tinh thần doanh nhân để thành đạt trong nghề nghiệp và cuộc sống. Thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển và hội nhập của Nghệ An và cả nước.
          Tầm nhìn
          Tầm nhìn của Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh được cụ thể hóa trong giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, sẽ trở thành:
          - Một trong những đơn vị chủ lực, chuyên nghiệp trong mạng lưới đào tạo đại học, sau đại học ở tỉnh Nghệ An và cả nước cung cấp năng lực đào tạo theo định hướng ứng dụng, đảm bảo đủ điều kiện hội nhập khu vực và quốc tế trong lĩnh vực Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. 
          - Cầu nối tin cậy giữa nền khoa học về kinh tế, quản trị kinh doanh với cộng đồng doanh nghiệp năng động tại Nghệ An và cả nước.

 

 

 

 

 TS. GVC. Hồ Thị Hiền

 Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh

 Bí thư Chi bộ Khoa KT-QTKD

 Điện thoại: 0913 918 359

 Email: hothihien@naue.edu.vn

 Địa chỉ: P. Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An

ThS. Dương Tiến Dũng

Phó Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh

UV BCH Đảng uỷ Trường ĐHTNA

Phó Bí thư Chi bộ Khoa KT-QTKD

Bí thư Đoàn trường ĐHKTNA

Điện thoại: 0917 666 907

Email: duongtiendung@naue.edu.vn

Địa chỉ: Xã Hưng Hoà, Tp. Vinh, Nghệ An

 

 

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ - QUẢN TRỊ KINH DOANH

Bộ môn Quản trị kinh doanh

Bộ môn Kinh tế

1. ThS. NCS. Hoàng Thị Thuý Hằng

Trưởng bộ môn

1. ThS. Lê Thị Xuân

Trưởng bộ môn, Tổ trưởng nữ công

2. ThS. Dương Tiến Dũng

Phó Trưởng Khoa KT-QTKD

Bí thư Đoàn trường ĐHKTNA, Phó Bí thư Chi bộ

2. TS.GVC. Hồ Thị Hiền

Trưởng Khoa KT-QTKD

Bí thư Chi bộ

3. TS. GVC. Đặng Thị Thảo

Chủ tịch Công đoàn trường

Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính

3. ThS. Hồ Thị Hoàng Lương

Tổ trưởng công đoàn

4. TS. Đinh Văn Tới

Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Hợp tác đào tạo

4. ThS. NCS. Lê Thị Mỹ Tâm

5. PGS. TS. Phạm Long

5. ThS. Trần Thị Thanh Hường

6. ThS. Lê Thị Hồng Ngọc

6. ThS. Bành Thị Vũ Hằng

7. ThS. Lê Thị Trang

7. ThS. Hồ Thị Hằng

Phó Bí thư Liên chi đoàn

8. ThS. NCS. Nguyễn Thị Lan Anh

Bí thư Liên chi đoàn

8. ThS. Trịnh Thị Lê

9. ThS. Trần Thị Mai

9. ThS. Nguyễn Thị Thuỳ Linh

10. ThS. Phan Thị Hoa

10. TS. Ngô Văn Chung

11. ThS. Nguyễn Quỳnh Trang  

Giáo vụ khoa: Nguyễn Thị Ngọc Hà

 


Bài viết khác

Bài viết khác